Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 nhất trí đề nghị công nhận xã Vũ Oai và xã Tân Dân đạt chuẩn nông thôn mới

14/01/2020 13:27

Sáng 14/1, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch năm 2019 (đợt 2). Đồng chí Vũ Thành Long, Trưởng ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Hội đồng thẩm định; Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới TP. Hạ Long và các huyện Vân Đồn, Ba Chẽ, Bình Liêu, Tiên Yên.

Tại cuộc họp, Hội đồng thẩm định đã xét duyệt hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 của 12 xã thuộc 5 huyện, thành phố trong tỉnh; trong đó TP. Hạ Long có 2 xã là Vũ Oai và Tân Dân.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo thẩm tra, đến hết năm 2019, cả 2 xã Vũ Oai, Tân Dân đều đã đạt 20/20 tiêu chí, 53/53 chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Việc bê tông hóa, nhựa hóa các tuyến đường liên thôn, trục thôn, ngõ xóm đạt chuẩn theo quy định; 100% các trường học trên địa bàn 2 xã đều đạt chuẩn quốc gia; 100% dân số trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động có việc làm; thu nhập bình quân đầu người đạt từ 37,5 - 45,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1-1,5%; tỷ lệ thôn đạt chuẩn nông thôn mới đạt 37,5%; tỷ lệ hộ gia đình nông thôn mới kiểu mẫu đạt 22,3 - 66,1%; tỷ lệ vườn mẫu đạt 37,5-60%; công tác bảo vệ môi trường nông thôn được các xã quan tâm thực hiện tốt…

Căn cứ báo cáo kết quả thẩm định trình tự, thủ tục, hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của các xã và kết quả khảo sát, kiểm tra thực tế, 16/16 thành viên Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu nhất trí đề nghị công nhận xã Vũ Oai và xã Tân Dân của TP. Hạ Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Phương Loan