Đội trưởng công an gương mẫu

02/12/2019 10:01

21 năm công tác trong ngành Công an, dù ở cương vị, lĩnh vực nào, trung tá Phạm Xuân Thủy, Đội trưởng Đội An ninh (Công an huyện Hoành Bồ) luôn gương mẫu, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trung tá Phạm Xuân Thủy nghiên cứu, xây dựng chương trình kế hoạch công tác và thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động triển khai đến CBCS Đội.

Trung tá Phạm Xuân Thủy, Đội trưởng Đội An ninh (Công an huyện Hoành Bồ) xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, phong trào thi đua để triển khai đến CBCS trong đơn vị.

 

Được giao nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện trong công tác đảm bảo an ninh vùng tôn giáo, nông thôn và bảo vệ chính trị nội bộ và một số nhiệm vụ khác theo chỉ đạo, trung tá Phạm Xuân Thủy đã chỉ đạo CBCS đơn vị tăng cường nắm tình hình, bám địa bàn 13 xã, thị trấn và các cơ quan, doanh nghiệp đóng tại địa phương, nhất là các xã miền núi, đặc biệt khó khăn; sâu sát cơ sở nắm tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của người dân.

Trung tá Phạm Xuân Thủy đặc biệt quan tâm, tranh thủ tối đa sự giúp đỡ của những già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng trong việc phối hợp tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, địa phương; tích cực vào cuộc cùng công an giải quyết vụ việc phức tạp về ANTT, các vụ tranh chấp, khiếu kiện trong nội bộ nhân dân liên quan đến giải tỏa, đền bù đất đai, không để phát sinh phức tạp, tạo thành điểm nóng. Hằng năm, anh cùng CBCS đơn vị tham mưu xây dựng và triển khai trên 60 kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT các hoạt động quan trọng diễn ra trên địa bàn.

Đội trưởng Thủy cùng CBCS triển khai các phương án đảm bảo an toàn các sự kiện diễn ra tại địa phương.

Trung tá Phạm Xuân Thủy (thứ hai, phải qua) cùng CBCS đơn vị triển khai các phương án đảm bảo an toàn các sự kiện diễn ra tại địa phương.

 

Thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động do ngành Công an và địa phương phát động, nhất là thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trung tá Phạm Xuân Thủy luôn gương mẫu và chỉ huy CBCS đơn vị có những việc làm cụ thể, thiết thực, được lãnh đạo Công an huyện và nhân dân các dân tộc trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao.

Điển hình từ năm 2017 đến nay, anh cùng CBCS Đội An ninh nắm, quản lý trên 10.000 lượt người nước ngoài đến làm việc và thăm thân tại địa phương; 8 đoàn nước ngoài đến địa phương hợp tác đầu tư và nghiên cứu làm từ thiện, đảm bảo tuyệt đối an toàn. CBCS đơn vị cùng công an huyện Hoành Bồ quyên góp tiền, ngày công xây dựng nhà văn hóa, đường liên thôn, liên xã cho các xã Quảng La, Dân Chủ; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương.

Đặc biệt, Đội An ninh Công an huyện đã kịp thời ngăn chặn nhóm đối tượng cò đất liên kết với một số chủ dự án trên địa bàn tạo ra các giao dịch giả, đẩy giá đất lên cao, tạo tình trạng sốt đất ảo, ảnh hưởng đến kinh tế của doanh nghiệp và khó khăn cho công tác đền bù GPMB, tiềm ẩn đơn thư khiếu kiện phức tạp gây mất ANTT; kịp thời ngăn chặn nhiều nhóm đối tượng lợi dụng vùng đồng bào dân tộc thiểu số lôi kéo người dân truyền đạo trái phép; tình trạng người dân trong vùng dân tộc chặt phá rừng trái phép và người từ tỉnh ngoài đến địa phương mua đất rừng tại các xã vùng sâu, vùng dân tộc...

Với những thành tích đạt được, từ năm 2015 đến nay, đơn vị đã được Chính phủ, Bộ Công an, các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen; Chi bộ Đội An ninh liên tục 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu (2014-2018). Trung tá Phạm Xuân Thủy 2 năm liền (2017, 2018) đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được các cấp, các ngành khen thưởng.

Theo báo Quảng Ninh

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1744
Đã truy cập: 1468846