Gặp mặt các đồng chí cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh uỷ, BTV Huyện uỷ quản lý đã nghỉ hưu hiện đang cư trú trên địa bàn huyện Hoành Bồ

09/10/2019 11:43

Chiều 08/10, đồng chí Nguyễn Anh Tú, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị gặp mặt các đồng chí cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh uỷ, BTV Huyện uỷ quản lý đã nghỉ hưu hiện đang cư trú trên địa bàn huyện Hoành Bồ. Tham dự có đồng chí Lê Xuân Hợp, Uỷ viên BTV, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; Thường trực HĐND, UBND huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại hội nghị, đồng chí Tô Quốc Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế-xã hội của huyện trong 09 tháng và định hướng nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2019; Thông tin dự thảo Đề án về việc sắp xếp, sáp nhập thành phố Hạ Long và huyện Hoành Bồ.

Với mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, việc sáp nhập huyện Hoành Bồ và thành phố Hạ Long sẽ tạo cho thành phố Hạ Long có một không gian đủ lớn để phát triển trong tương lai xa, trở thành một thành phố với các ưu thế tiềm năng phát triển, đáp ứng mọi yêu cầu về đất đai, dân số và các cơ sở hạ tầng, môi trường, cảnh quan…; đồng thời cũng là giải pháp tối ưu phát triển tiềm năng, lợi thế vốn có của huyện Hoành Bồ vốn dĩ chưa được “khơi dậy”. Định hướng này cũng hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Trung ương và định hướng phát triển đô thị, phát triển KT-XH của tỉnh trong giai đoạn hiện nay, nhằm đưa tỉnh Quảng Ninh phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, là một trong những đầu tàu kinh tế của miền bắc và của cả nước.

Cùng với đó, định hướng này cũng tạo cơ hội giảm nhanh khoảng cách phát triển giữa 2 địa bàn liền kề; có khả năng bố trí nguồn lực tốt hơn phục vụ nhiều chương trình mục tiêu trọng điểm của tỉnh, như Chương trình xây dựng NTM, Đề án “Nhiệm vụ và giải pháp đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu Chương trình 135, Đề án 196”.

Đ/c Tô Quốc Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã thông tin dự thảo Đề án về việc sắp xếp, sáp nhập thành phố Hạ Long và huyện Hoành Bồ

Sau sắp xếp, điều chỉnh, tên gọi là Thành phố Hạ Long. Diện tích tự nhiên là 1.119,12km2, quy mô dân số 300.267 người; có 33 đơn vị hành chính trực thuộc (bao gồm toàn bộ 20 phường thuộc thành phố HL; thị trấn Trới và 12 xã thuộc huyện Hoành Bồ hiện tại; Đối với thị trấn Trới sẽ nâng cấp lên phường); Về hệ thống chính trị, thống nhất theo mô hình chung, trên cơ sở sáp nhập các cơ quan cấp huyện có chức năng tương đương của 2 địa phương hiện tại, giữ nguyên tổ chức bộ máy ở cấp xã.

Cán bộ thuộc diện BTV Huyện ủy nghỉ hưu bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao dự thảo Đề án về việc sắp xếp, sáp nhập thành phố Hạ Long và huyện Hoành Bồ

Tại hội nghị, các đại biểu đều đồng tình, bày tỏ sự nhất trí cao và vui mừng, phấn khởi với chủ trương của Tỉnh uỷ và dự thảo Đề án về việc sắp xếp, sáp nhập thành phố Hạ Long và huyện Hoành Bồ. Các đại biểu cũng mong muốn sau khi sáp nhập tỉnh sẽ xây dựng cơ chế chính sách đặc thù đối với địa phương; quan tâm đầu tư, hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội, công tác cán bộ; tiếp tục giữ gìn bản sắc văn hoá, dân tộc của huyện Hoành Bồ.

Đ/c Nguyễn Anh Tú, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi gặp mặt

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc sáp nhập thành phố Hạ Long và huyện Hoành Bồ có ý nghĩa hết sức quan trọng, việc mở rộng địa giới hành chính thành phố Hạ Long không chỉ để đảm bảo tiêu chí về diện tích, dân số của đô thị, mà quan trọng hơn  là việc tạo được không gian cho sự phát triển xứng tầm của đô thị du lịch biển và là đầu tầu trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; việc mở rộng địa giới sẽ tạo điều kiện thúc đẩy nền kinh tế, người dân huyện Hoành Bồ sẽ có cơ hội được hưởng thụ mức đời sống cao hơn, chất lượng hơn, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, hoạt động của chính quyền được nâng lên.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh đã có hệ thống hạ tầng kết nối đồng bộ như sân bay Vân Đồn, cao tốc HL-VĐ, HL-HP, và một loạt các dự án sắp thực hiện như Đường nối Khu công nghiệp Cái Lân qua Khu công nghiệp Việt Hưng đến Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, dự án cầu Cửa Lục 1, Cửa Lục 2, Cửa Lục 3.  Việc sáp nhập sẽ tạo ra những lợi ích to lớn, hình thành đô thị loại I thuộc tỉnh lớn nhất cả nước về diện tích tự nhiên, đơn vị hành chính trực thuộc và sự đa dạng về cảnh quan và địa hình.

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời tri ân sâu sắc tới sự đóng góp của các đồng chí cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh uỷ, BTV Huyện uỷ quản lý đã nghỉ hưu hiện đang cư trú trên địa bàn huyện Hoành Bồ; Đồng thời mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục  tham gia, đóng góp tâm huyết cho sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của tỉnh.

 

Quang Cảnh

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 969
Đã truy cập: 1290825