Hoành Bồ: Thêm 50 ha diện tích đất bãi triều ven Vịnh Cửa Lục bị lấn chiếm đã được giải tỏa

14/09/2019 20:52

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch của UBND huyện về đảm bảo ATGT đường thủy nội địa khu vực Vịnh Cửa Lục, trong 2 ngày 14 và 15/9, 02 xã Thống Nhất và Lê Lợi đã tổng huy động lực lượng ra quân giải tỏa hành lang ATGT đường thủy khu vực Vịnh Cửa Lục trên phạm vi đất mặt nước được giao cho 02 địa phương quản lý. Cùng với lực lượng của địa phương, MTTQ và các đoàn thể từ huyện, Công an huyện; các xã Dân Chủ, Đồng Lâm, Quảng La, Sơn Dương, Vũ Oai, Hòa Bình và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn đã huy động trên 300 người cùng vào cuộc giúp Thống Nhất, Lê Lợi thực hiện Kế hoạch. Các đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Lê Xuân Hợp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

Theo thống kê, tổng diện tích đất mặt nước khu vực Vinh Của Lục bị người dân tự ý cắm cọc nuôi hà tại 02 xã Lê Lợi, Thống Nhất là trên 300ha. Đây là việc làm vi phạm Luật đất đai, Luật ATGT đã diễn ra từ nhiều năm nay. Không chỉ vậy, thời gian qua, tình trạng mua bán đất mặt nước trái phép, xô xát giữa các hộ dân cắm cọc nuôi hà xảy ra đã ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn xã Lê Lợi, Thống Nhất. Qua tuyên truyền, vận động, 100% các hộ dân tại 02 xã Thống Nhất, Lê Lợi đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật, chủ động tháo dỡ cọc cắm và các vật cản trở khác dưới sự trợ giúp đắc lực của các lực lượng xã và huyện.

Đồng chí Lê Xuân Hợp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo giải tỏa đảm bảo ATGT đường thủy tại xã Thống Nhất

Trong ngày 14/9, xã Lê Lợi đã giúp dân giải phóng được 30ha diện tích, nâng tổng số diện tích đã giải phóng được là 100/130ha bị lấn chiếm; xã Thống Nhất đã hỗ trợ người dân thu dỡ 20ha, nâng tổng số diện tích đã giải phóng được là 160ha/270ha diện tích bị lấn chiếm. 

Một số hình ảnh các lực lượng hỗ trợ người dân thu dỡ cọc cắm và các vật cản trở tại Thống Nhất và Lê Lợi

Ngày 15/9, 02 xã Thống Nhất và Lê Lợi sẽ tiếp tục huy động lực lượng hỗ trợ từ các xã, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn hỗ trợ người dân thu dỡ cọc cắm và các vật cản trở khác. Huyện Hoành Bồ kiên quyết trả lại nguyên trạng các luồng lạch, toàn bộ diện tích đất, mặt nước khu vực Vịnh Cửa Lục trước ngày 25/9./.

             Thùy Dương - Quang Tuyến - Công Sơn

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 19
Đã truy cập: 1290854