Hội nghị BTV Huyện ủy: Cho ý kiến các nhiệm vụ trọng yếu trong tuần

13/09/2019 12:08

Ngày 13/9, đồng chí Nguyễn Anh Tú, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp BTV huyện ủy kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong tuần; nghe và cho ý kiến về các nhiệm vụ trọng yếu tuần tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Anh Tú, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Kiểm điểm công tác quản lý nhà nước về môi trường, tài nguyên, khoáng sản trong tuần  trên cơ sở báo cáo của UBND huyện cho thấy tuần qua, chính quyền huyện và các địa phương đã rất quyết liệt trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện, tình hình được kiểm soát chặt chẽ, ổn định. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn, chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục duy trì nghiêm công tác quản lý, thường xuyên thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.

Quang cảnh hội nghị

Kiểm điểm về tiến độ triển khai kế hoạch của UBND huyện về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa khu vực Vịnh Cửa Lục, BTV Huyện ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo của UBND huyện và sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền 02 xã Thống Nhất, Lê Lợi; ghi nhận công tác truyền thông của các cơ quan báo chí trung ương, tỉnh và cơ quan tuyên truyền huyện trong công tác truyền thông, lan tỏa thông tin, giúp người dân hiểu, tự nguyện tháo dỡ cọc cắm và các vật cản trở đến ATGT đường thủy. BTV Huyện ủy yêu cầu 02 địa phương tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện; các xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành hỗ trợ về nhân lực, hoàn thành dứt điểm vào ngày 15/9. Đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động để người dân tích cực hơn nữa, tự nguyện tháo dỡ, di chuyển các vật cản trở đến ATGT  đường thủy Vinh Cửa Lục.

Đ/c Nguyễn Thanh Ân, Trưởng phòng TN&MT huyện báo cáo tại hội nghị

Cùng ngày, BTV Huyện ủy đã nghe và cho ý kiến cụ thể về việc xử lý các vi phạm đất rừng, vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm đất đai trong thời gian qua; tiến độ triển khai thực hiện các quy hoạch phân khu chức năng và đề xuất chủ trương của các doanh nghiệp đối với các dự án trên địa bàn; tiến độ chương trình xây dựng nông thôn mới, Đề án 196.

Cho ý kiến về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 15 ngày 23/4/2019 của BCH Đảng bộ Tỉnh về phát triển cảng, bến và các dịch vụ cảng bến trên địa bàn tỉnh, BTV Huyện ủy giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì tham mưu chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, xin ý kiến BTV Huyện ủy trước ngày 18/9.

Đ/c Đại tá Nguyễn Đức Quý, Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Cùng ngày, BTV Huyện ủy giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì phối hợp Trung tâm Truyền thông và Văn hóa rà soát lại cơ sở vật chất và hiệu quả các thiết chế văn hóa từ huyện đến cơ sở. Nghe và cho ý kiến về báo cáo tiến độ giai đoạn 2 Dự án mở rộng, cải tạo Đình Trới. Hiện, đã hoàn thành cổng tam quan, nhà bia, đổ móng dãy nhà đằng sau. Tuy nhiên, tiến độ chậm. BTV Huyện ủy yêu cầu Thị trấn Trới đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, hoàn thành trước ngày 01/10/2019.

Tại hội nghị, BTV Huyện ủy đã cho ý kiến về Kế hoạch chuẩn bị công tác Đại hội Đảng các cấp; việc bầu trưởng thôn, khu trên địa bàn; Chỉ đạo thành lập Tổ công tác giải quyết đơn thư, công tác thanh tra- kiểm tra các dự án trên địa bàn huyện do đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy làm Tổ trưởng; Thành lập Tổ công tác giải quyết các kết luận của thanh tra tỉnh, huyện do đồng chí Bí thư, Chủ tịch huyện trực tiếp làm tổ trưởng; nghe và cho ý kiến về lịch công tác tuần tiếp theo./.

Thùy Dương- Quang Cảnh