BTV Huyện ủy: Cho ý kiến về công tác chuẩn bị hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư năm 2019

20/07/2019 15:41

Ban thường vụ Huyện ủy vừa tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư năm 2019. Cùng dự, có các thành viên BTC các tiểu ban: Nội dung, Khánh tiết- lễ tân- hậu cần. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Tại hội nghị, 2 Tiểu ban đã báo cáo BTV Huyện ủy tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 22/4/2019 của Ủy ban nhân dân huyện về việc tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư năm 2019. Theo đó, ngay sau khi kế hoạch được ban hành, UBND huyện đã ban hành Quyết định thành lập Ban tổ chức và 02 Tiểu ban để triển khai thực hiện, gồm: Tiểu Ban nội dung, Tiểu Ban Khánh tiết, Lễ tân, hậu cần. Các Tiểu ban đã họp triển khai và phân công nhiệm vụ, yêu cầu về tiến độ thực hiện các nội dung công việc cụ thể để đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch.

Tiểu ban nội dung đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên chủ động xây dựng và đề xuất các danh mục, các dự án mời gọi đầu tư; xây dựng các cơ chế hỗ trợ đối với các Nhà đầu tư vào nghiên cứu thực hiện các Dự án thuộc danh mục dự án xúc tiến đầu tư; chủ động tổng hợp thông tin của các ngành để làm việc với Tư vấn xây dựng hoàn thiện Hồ sơ, tài liệu Xúc tiến đầu tư; báo cáo tóm tắt bằng hình ảnh quy hoạch và các đề án chiến lược.

Tiểu ban Khánh tiết- lễ tân - hậu cần đã phân công nhiệm vụ,  chủ động thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông, quảng bá quy hoạch chung xây dựng Khu vực Nam Hoành Bồ đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2050 và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ hội nghị; xây dựng phương án khánh tiết- lễ tân- hậu cần; phóng sự truyền hình quảng bá tiềm năng, thế mạnh phục vụ hội nghị công bố quy hoạch; chương trình nghệ thuật chào mừng và các điều kiện khác phục vụ hội nghị...

Tại cuộc họp, các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, các thành viên của 2 Tiểu ban đã tham gia,  bổ sung đảm bảo cho công tác chuẩn bị cho hội nghị được tổ  chức hiệu quả nhất.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo và kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư huyện Hoành Bồ năm 2019 là nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng của huyện  nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các thông tin về Quy hoạch chung xây dựng khu vực phía Nam huyện Hoành Bồ đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050; các định hướng chung về Quy hoạch phát triển đô thị, kinh tế- xã hội của huyện; chủ trương của huyện về công tác xúc tiến, mời gọi đầu tư và Kế hoạch phấn đấu xây dựng huyện Hoành Bồ thành thị xã vào năm 2025. Cũng thông qua hội nghị nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế; giới thiệu các chương trình, dự án ưu tiên đầu tư của huyện Hoành Bồ tới cấp ủy Đảng - chính quyền, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhân dân trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh được biết, đẩy mạnh công tác xúc tiến mời gọi đầu tư; huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển, thu hút các dự án đầu tư phù hợp quy hoạch vào địa bàn huyện. Đồng chí yêu cầu, công tác chuẩn bị phải được thực hiện hết sức kỹ lưỡng, chu đáo, trang trọng, tạo ấn tượng tốt nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đặc biệt với các doanh nghiệp nước ngoài đã và đang nghiên cứu, đầu  tư vào huyện.

Dự kiến, hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư huyện Hoành Bồ năm 2019 sẽ được diễn ra vào trung tuần tháng 7/2019 với khoảng 30 dự án được ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư, 7- 10 doanh nghiệp được trao quyết định ghi nhớ đầu tư./.

Thuỳ Dương- Quang Cảnh

 

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2628
Đã truy cập: 1607886