Cơ quan chính quyền huyện: Triển khai nhiệm vụ công tác Đảng; hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2019

15/01/2019 15:18

Ngày 31/1, tại hội trường HĐND- UBND huyện Hoành Bồ diễn ra hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đảng, hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2019 khối Chính quyền huyện. Đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo quy chế dân chủ ở cơ sở dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí: Triệu Đức Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Xuân Hợp, ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Khối Chính quyền; Tô Quốc Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Ngọc Sáu, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng toàn thể các đồng chí đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Chính quyền huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, Đảng ủy cơ quan chính quyền đã lãnh đạo các chi bộ và đảng viên thực hiện đạt kết quả tốt các nhiệm vụ chính trị đặt ra. Đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của đảng, nhất là nghị quyết trung ương 4,5,6,7,8  khóa XII gắn với việc thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị. Thực hiện đảm bảo nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương trong đảng. Thực hiện đạt hiệu quả nhiều giải pháp lãnh đạo xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh. Quan tâm lãnh đạo các hoạt động của đoàn thể đi vào những nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực, hiệu quả.Thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của chi bộ, cán bộ, đảng viên.

Năm 2019, Đảng ủy cơ quan chính quyền phấn đấu 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; kết nạp mới trên 6 Đảng viên...

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Chính quyền báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Chính quyển xác định năm 2018 cán bộ công chức, viên chức cơ quan đã bám sát sự chỉ đạo của Huyện uỷ, Đảng uỷ cơ quan Chính quyền, sự lãnh đạo điều hành của Thủ trưởng cơ quan Chính quyền và thủ trưởng các cơ quan bộ phận, nhất là sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức nên các nhiệm vụ đặt ra đều thực hiện đạt kết quả tốt, góp phần vào việc thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu công tác năm 2018 của Đảng bộ huyện. Hội nghị phấn đấu năm 2019: 98% cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Chính quyền đạt danh hiệu “lao động tiên tiến”, trong đó có 15% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; có từ 2 - 3 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 100% đơn vị trực thuộc đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; phấn đấu có 20% đơn vị trực thuộc đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả của Đảng ủy cơ quan Chính quyền huyện đạt được trong năm 2008. Về nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Đảng ủy cơ quan cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Cùng với đó thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng về phát triển kinh tế- xã hội năm 2019 và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020. Đối với hoạt động của các đoàn thể cần nâng cao chất lượng hoạt động, đi vào trọng tâm, thiết thực, hiệu quả.

Bầu ban thanh tra nhân dân cơ quan Chính quyền

Hội nghị CBCC cơ quan Chính quyền năm 2019 cũng đã thống nhất thông qua trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan, của BCH công đoàn cơ quan và CBCC,VC cơ quan Chính quyền. Hội nghị cũng đã bầu Ban thanh tra nhân dân cơ quan nhiệm kỳ 2019-2020gồm 05 đồng chí và thống nhất giao BCH Công đoàn chỉ đạo bầu kiện toàn Trưởng ban thanh tra nhân dân và hướng dẫn Ban thanh tra nhân dân hoạt động đúng quy định. Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2019 gồm 5 nội dung quan trọng.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng và Công đoàn năm 2018.

Hồng Phương - Công Sơn