Hội CCB huyện tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

27/07/2019 15:09

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), tối 20/7 tại Nhà văn hóa xã Dân Chủ, Hội CCB huyện phối hợp với Bộ phận thống nhất hành động xã tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 cho các em học sinh ở địa phương.

Quang cảnh buổi nói chuyện truyền thống tại Nhà văn hóa xã Dân Chủ

Hơn 50 em học sinh trường TH&THCS xã Dân Chủ đã được ông Trần Quốc Mạnh, Chủ tịch hội CCB huyện ôn lại truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam từ ngày thành lập đến nay; đặc biệt là những chiến công hiển hách trong các cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới của Tổ quốc.

Các cuộc chiến đấu anh dũng bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc đã khiến nhiều chiến sỹ hy sinh, hoặc để lại thương tật suốt đời. Để tri ân các thương binh, liệt sỹ, năm 1947 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn ngày 27/7 là ngày Thương binh liệt sỹ. Vào ngày này, các địa phương, tổ chức đoàn thể đều tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang trong toàn quốc; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các thương binh và gia đình liệt sỹ, giúp họ vơi bớt nỗi đau, mất mát.

Ông Trần Quốc Mạnh, Chủ tịch Hội CCB huyện nói chuyện về ngày Thương binh liệt sỹ với các em học sinh xã Dân Chủ

Qua buổi nói chuyện truyền thống do Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức, các em nhỏ ở xã Dân Chủ nói riêng, trong huyện Hoành Bồ nói chung đã có thêm hiểu biết về truyền thống xây dựng, trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam cũng những đóng góp của các anh hùng, liệt sỹ, nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với các gia đình liệt sỹ, các thương binh đang sinh sống ở địa phương./.

Quang Tuyến

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 940
Đã truy cập: 1290796