Giáo hội Phật giáo Việt nam huyện Hoành Bồ: trao nhà tình nghĩa và viếng nghĩa trang liệt sỹ

16/03/2019 14:57

Ngày 5/10, UB MTTQ và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hoành Bồ  đã tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Bùi Văn Chính xã Lê Lợi.

Hộ gia đình ông Bùi Văn Chính thôn Tân Tiến là hộ nghèo của xã Lê Lợi, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Phát huy tinh thần Từ bi cứu khổ của đạo Phật, thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hoành Bồ đã  vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 50 triệu đồng giúp đỡ gia đình ông Bùi Văn Chính xây nhà tình nghĩa. Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Hoành Bồ hỗ trợ 20 triệu đồng. Với nguồn kinh phí được hỗ trợ và vay vượn thêm, sau 3 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp 4 lợp ngói đỏ, lát gạch hoa trị giá gần 200 triệu đồng  có diện tích trên 70m2 đã hoàn thành.  Trước  đó nhiều Phật tử xã Lê Lợi đã hỗ trợ ngày công giúp hộ gia đình ông Bùi Văn Chính hoàn thiện ngôi nhà.

Các đại biểu thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện

Ngay sau lễ bàn giao nhà tình nghĩa, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hoành Bồ, lãnh đạo các ban nghành đoàn thể và đông đảo Phật tử đã đi viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Đây là những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Phật giáo huyện Hoành Bồ nhiệm kỳ 2016- 2021 được tổ chức vào ngày 6/10.

Hồng Phương- Quang Cảnh