Hội cựu thanh niên xung phong huyện Hoành Bồ Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024

12/09/2019 09:28

Ngày 11/9, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Hoành Bồ đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Công Cây, Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Quảng Ninh; Phí Tiến Lữ, Phó bí thư TT Huyện ủy; Lê Xuân Hợp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Quốc Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan, các xã, thị trấn trong huyện. 100 đại biểu là cựu thanh niên xung phong trong các thời kỳ kháng chiến dự Đại hội.

Quang cảnh Đại Hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội cựu thanh niên xung phong từ huyện đến các xã, thị trấn đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong công tác tập hợp, đoàn kết bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên. Tuyên truyền vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác nghĩa tỉnh đồng đội, góp phần vào công cuộc đổi mới, xây dựng địa phương giàu đẹp văn minh. Tuy vậy, công tác hội chưa thực sự đổi mới, công tác tổ chức có đơn vị chưa thật chặt chẽ, chưa nâng cao được vị thế của Hội cựu thanh niên xung phong trong cộng đồng. Phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục một số tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua, nhiệm kỳ tới 2019 – 2024, Hội cựu thanh niên xung phong huyện đã đề ra phương hướng và một số nhiệm vụ trong tâm như sau: Duy trì và củng cố tổ chức, xây dựng hội vững mạnh; công tác nghĩa tình đồng đội sẽ là nhiệm vụ trong tâm xuyên suốt trong quá trình hoạt động của Hội; vận động hội viên thi đua thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên cộng sản HCM trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.

Đồng chí Tô Quốc Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại Hội

Tại Đại hội đã có một số ý kiến đại diện cho tập thể, cá nhân cựu thanh niên xung phong tham gia về công tác hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Thay mặt lãnh đạo Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Quảng Ninh, huyện Hoành Bồ các đồng chí Trấn Công Cây, Tô Quốc Hưng đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội cựu thanh niên xung phong trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ tới cần phát huy tốt hơn nữa, đặc biệt là công tác nghĩa tình đồng đội, vận động hội viên phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết tích cực phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cùng địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại Đại hội các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Hội cựu thanh niên xung phong nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 07 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thanh Cương được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội. Cũng tại Hội nghị, Trung Ương Hội cựu thanh niên xung phong, Tỉnh Hội cựu thanh niên xung phong, UBND huyện Hoành Bồ và Hội cựu thanh niên xung phong huyện đã tặng bằng khen, giấy khen cho một số tập thể, cá nhân có thành tích cao trong các phong trào thi đua nhiệm kỳ vừa qua./.

                                                                                                      Quang Tuyến – Công Sơn

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 905
Đã truy cập: 1290761