Mưa lớn gây sạt lở và ngập cục bộ tại một số nơi trên địa bàn huyện

10/09/2019 16:19

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió nên trong ngày 10/9, trên địa bàn huyện đã có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, một số nơi ma to đến rất to.

Mưa lớn gây sạt lở tuyến đường Hoành Bồ- Uông Bí ( khu vực Đèo San)

Tại các  xã Bằng Cả, Dân Chủ, Tân Dân đã xuất hiện lũ qua tràn. Đặc biệt, cơn mưa lớn kéo dài từ 10h đến 14h  đã gây ngập cục bộ tại nhiều nơi trên địa bàn huyện. Tại Bằng Cả, mưa lớn gây ngập cục bộ trên 0,5ha lúa hoa màu; làm sạt lở tuyến đường nghĩa trang thôn 1 với 02 điểm sạt lở taluy dương dài khoảng 20m, rộng 2,5m, trên 80 mét khối đất; tuyến đường Hoành Bồ- Uông Bí ( khu vực Đèo San) sạt lở 01 điểm taluy dương dài khoảng 15m rộng 10m, trên 40 mét khối đất đá.

Sạt lở tuyến đường vào nghĩa trang thôn 1 ( xã Bằng Cả)

Ngầm tràn ông Quyết thôn 1 ( Bằng Cả) ngập cục bộ trong trận mưa lớn sáng 10/9

Ngay sau khi nhận được tin báo, BCH PCTT và TKCN huyện đã chỉ đạo các biện pháp cần thiết xử lý ngập cục bộ;  đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông tại các tuyến đường bị sạt lở. Đồng thời, chỉ đạo BCH PCTT các địa phương thực hiện cấp bách các giải pháp phòng chống ngập úng và sạt lở, lũ quét có thể xảy ra; phân công  ứng trực 24/24h tại trụ sở các cơ quan công sở và các điểm có nguy cơ sạt lở, úng lụt, lũ quét, nghiêm cấm  các phương tiện qua lại các ngầm tràn, các điểm có nguy cơ sạt lở khi có mưa, lũ; chủ động phương án “ 4 tại chỗ” để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Đến 16h cùng ngày, các điểm ngập cục bộ trên địa bàn huyện nước đã rút. Theo thông tin cảnh báo lũ trên các sông Bắc Bộ, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và huyện Hoành Bồ, đêm 10/9 mưa lớn vẫn tiếp tục xảy ra./.

Thùy Dương tổng hợp.

Ảnh: Xã Bằng Cả cung cấp

 

 

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2528
Đã truy cập: 1607786