Đến ngày 11/9, xã Lê Lợi đã giải tỏa được 50 ha diện tích mặt nước bãi triều ven Vịnh Cửa Lục

11/09/2019 11:17

Tiếp tục triển khai Kế hoạch của UBND huyện về đảm bảo ATGT đường thủy khu vực Vịnh Cửa Lục, sáng ngày 11/9, xã Lê Lợi tổ chức ra quân di chuyển, thu dọn sản phẩm nuôi trồng thủy sản ra khỏi khu vực sông Trới, Vịnh Cửa Lục thuộc địa phận xã Lê Lợi.

Các lực lượng tham gia tháo dỡ cọc cắm lấn chiếm tại khu vực cầu Đá Trắng (giáp xã Thống Nhất)

Những năm qua, trên địa bàn xã Lê Lợi diễn ra tình trạng các hộ dân tự ý lấn chiếm đất bãi triều bằng cách cắm cọc nuôi hà, đắp bờ vây vùng đất bãi triều để đánh bắt thủy sản. Theo thống kê, toàn xã Lê Lợi có 97 hộ dân có hành vi cắm cọc, chiếm bãi chiều, với tổng diện tích bị lấn chiếm khoảng 130ha. Việc làm này đã ảnh hưởng môi trường sinh thái vịnh Cửa Lục và ảnh hưởng đến luồng lạch, dòng chảy, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông  đường thủy cho các tàu, thuyền lưu thông qua khu vực này.

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện về đảm bảo ATGT đường thủy, từ trung tuần tháng 8, xã Lê Lợi đã tập trung tuyên truyền, vận động và hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ cọc tre và các vật cản trở khác ảnh hưởng đến ATGT, môi trường, cảnh quan Vịnh Cửa Lục.

Trong ngày ra quân, các lượng lượng đã tiến hành thu hồi các cọc tre tại khu vực Vịnh Cửa Lục và khu vực cầu Đá Trắng giáp xã Thống Nhất với diện tích khoảng 3ha.

Các lực lượng tham gia tháo dỡ cọc nuôi hà treo tại khu vực Vịnh Cửa Lục

Sau thời gian tích cực tuyên truyền, vận động, hầu hết các hộ gia đình trên địa bàn xã Lê Lợi đã nhận thức được hành vi cắm cọc, chiếm đất bãi triều là vi phạm pháp luật. Đến nay, hầu hết các hộ đã đồng thuận, tự giác chấp hành tháo dỡ cọc, trả lại diện tích đất đã chiếm. Tính đến ngày 11/9, toàn xã đã giải phóng được 50/130 ha diện tích bị lấn chiếm./.

Quang Cảnh, Công Sơn

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 954
Đã truy cập: 1290810