Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý dự án đầu tư, quản lý quy hoạch xây dựng năm 2019

11/09/2019 11:12

Sáng 11/9, Huyện Hoành Bồ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý dự án đầu tư, quản lý quy hoạch xây dựng năm 2019. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo lớp học

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, TUV,  Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyệnphát biểu chỉ đạo lớp học

Tham gia lớp bồi dưỡng có gần 70 học viên là các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan chuyên môn của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ công chức phụ trách lĩnh vực chuyên môn các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Phát biểu chị đạo lớp học, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định : công tác  quản lý dự án đầu tư, quản lý quy hoạch xây dựng là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của mỗi địa phương, đặc biệt  trong lộ trình huyện Hoành Bồ đang phấn đấu xây dựng lên thị xã thì đây là một trong những nhiệm vụ được quan tâm hàng đầu.  Đồng chí yêu cầu các học viên nâng cao ý thức, tập trung học tập ; cùng với đó đề nghị các đồng chí giảng viên  kết hợp giữa nội dung bài giảng với bài tập tình huống thực tế. Qua đó, học viên có thể tiếp thu và hiểu bài ngay trên lớp sau đó vận dụng linh hoạt vào quá trình thực hiện công tác chuyên môn tại đơn vị.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian diễn ra khóa học, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu đến từ Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị AMC đã truyền đạt cho học viên những kiến thức về: Việc lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình; hình thức quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình; lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng; hợp đồng trong hoạt động xây dựng; quản lý chi phí của dự án đầu tư xây dựng công trình; thanh toán, quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình… Cùng với đó là những tình huống thực tế và cách giải quyết tình huống mà các địa phương, cơ sở  thường gặp.

Ths. Đặng thị Quỳnh Hoa, Phó viện trưởng Viện quản lý phát triển đô thị truyền đạt các nội dung của lớp học

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ công chức cơ quan chuyên môn và các xã sẽ hạn chế thấp nhất những vi phạm trong lĩnh vực quản lý dự án đầu tư, quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện.

Hồng Phương