Khởi công xây nhà "Mái ấm tình thương”

11/09/2019 12:09

Ngày 11/9, Hội LHPN huyện Hoành Bồ phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức khởi công 02 ngôi nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo tại 02 xã Tân Dân và Sơn Dương.

Ông Lại Văn Chiến, Phó Chủ tịch TT Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh; Bà Bùi Thị Thu Nguyên, Chủ tịch hội LHPN huyện Hoành Bồ; sư thầy Thích Trúc Thái Cang, trụ trì chùa Thiên Quýt, xã Thống Nhất và các nhà hảo tâm tổ từ thiện Chính Tâm thành phố Hạ Long đơn vị tổ chức hỗ trợ cùng đại diện Hội chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo  2 xã Tân Dân và Sơn Dương thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà " mái ấm tình thương" cho chị Hoàng Thị Chuyền, thôn Khe Cát, xã Tân Dân

Tại xã Tân Dân, đơn vị tài trợ đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình chị Hoàng Thị Chuyền và anh Bàn Hữu Thanh ở thôn Khe Cát. Chị Chuyền là người có sức khoẻ yếu, bị vẹo cột sống lưng, chồng chị sức khoẻ kém có phần thiểu năng trí tuệ, do đó đời sống vất vả khó khăn, phải sống trong căn nhà tạm bợ. Nhờ được  hỗ trợ, cùng với dự giúp đỡ của các tổ chức xã hội địa phương sẽ xây dựng ngôi nhà 35m2 đáp ứng đủ tiêu chí 3 cứng với trị giá khoảng 110 triệu đồng. Tại xã Sơn Dương, gia đình Đinh Thị Dâng và anh Vũ Văn Hà, thôn Vườn Rậm đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ 50 triệu đồng. Do hoàn cảnh anh Hà bị bệnh nặng, không có khả năng lao động, con còn nhỏ nên vợ chồng anh phải sống trong ngôi nhà sập xệ. Được sự hỗ trợ, anh chị sẽ xuống móng xây dựng ngôi nhà 50m2 trị giá ước tính trên 108 triệu đồng.

Hỗ trợ tiền xây dựng  cho gia đình chị Đinh Thị Dâng, xã Sơn Dương

Đây là 02 trong 03 ngôi nhà đã được khởi công mà các phật tử chùa Thiên Quýt xã Thống Nhất trực tiếp  là Hội từ thiện Chính Tâm thành phố Hạ Long tài trợ. Qua đó phần nào đã giúp đỡ hộ hội viên phụ nữ  giảm bớt khó khăn về nhà ở./.

Quang Tuyến