Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019

09/09/2019 16:29

Sáng ngày 09/9, Đoàn Kiểm tra liên ngành ATTP huyện do đồng chí Đặng Văn Chương, Trưởng phòng Y tế huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo ATTP huyện làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cửa hàng kinh doanh thực phẩm tại Chợ Trới, huyện Hoành Bồ, mở đầu Kế hoạch kiểm tra VSATTP dịp Tết Trung thu 2019.

Đoàn Kiểm tra liên ngành ATTP huyện kiểm tra cửa hàngtạp hóa tại Chợ Trới, huyện Hoành Bồ

Đoàn đã tập trung kiểm tra về tiêu chuẩn, nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nhãn mác, thời gian sử dụng; các điều kiện đảm bảo ATTP và chất lượng của sản phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở, sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp kinh doanh tại các cơ sở.

Đoàn Kiểm tra liên ngành ATTP huyện yêu cầu chủ của hàng tiêu hủy hàng hóa đã hết hạn sử dụng

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở đều đáp ứng được yêu cầu về vệ sinh ATTP, xuất trình đầy đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, tại buổi kiểm tra, đoàn đã phát hiện 01 cửa hàng kinh doanh thực phẩm không niêm yết giá bán trên các mặt hàng, một số mặt hàng quá hạn sử dụng, đoàn đã lập biên bản VPHC, phạt tiền 1,2 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ hàng kinh doanh tiêu hủy ngay tại chỗ./.

Công Sơn - Quang Cảnh