Tuyên truyền, phổ biển, giáo dục pháp luật phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực gia đình tại xã Sơn Dương

14/06/2019 10:42

Ngày 13/6, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoành Bồ phối hợp với UBND xã Sơn Dương tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực gia đình.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Lam Thị Dung, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã thông tin tới người dân về thực trạng vấn nạn xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em hiện nay. Đồng thời phân tích rõ nguyên nhân, hậu quả; các hành vi bị coi là xâm hại và quấy rối tình dục; kỹ năng phòng, chống cũng như cách thức liên hệ với các cơ quan, đơn vị chức năng để kịp thời xử lý, ngăn chặn các hành vi xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng chí cũng tuyên truyền về tình trạng bạo lực gia đình, hậu quả và các biện pháp xử lý theo quy định.

Đồng chí Lam Thị Dung, Phó Viện trưởng Viên KSND huyện tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực gia đình

 Tại buổi tuyên truyền, Viện kiểm sát nhân dân huyện cũng đã tổ chức phiên tòa giả định về tội danh “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, để người dân hiểu rõ và sâu hơn các chế tài đối với hành vi xâm hại tình dục trẻ em.

Phiên tòa giả định được tổ chức tại buổi tuyên truyền

Cũng nhân dịp này, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã trao tặng một số đầu sách pháp luật và sách hướng dẫn sản xuất nông nghiệp để bà con nghiên cứu áp dụng trong thực tiễn hàng ngày. Đồng thời trao quà là số tiền 2 triệu đồng cho 2 hộ nghèo của xã Sơn Dương, giúp các hộ mua con giống phát triển kinh tế gia đình.

 Đồng chí Lam Thị Dung, Phó Viện trưởng Viện KSND huyện trao quà hỗ trợ cho các hộ nghèo xã Sơn Dương

Tuân Vũ (Viện KSND Hoành Bồ)

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 137
Đã truy cập: 1471341