Hội nghị BTV Huyện ủy: Kiên quyết thực hiện nghiêm kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông đường thủy khu vực ven Vịnh Cửa Lục trước ngày 15/9

05/09/2019 16:44

Ngày 5/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Anh Tú, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, BTV Huyện ủy tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến các nội dung trọng yếu trong tuần.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Dự họp, có các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, thành viên UBND huyện; lãnh đạo một số  cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn liên quan.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo của UBND huyện cho thấy, trong tuần qua, công tác quản lý, tài nguyên khoáng sản; PCCCR; tiến độ triển khai Kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường thủy khu vực Vịnh Cửa Lục được triển khai quyết liệt. Đến nay, xã Thống Nhất đã giải tỏa được trên 30h  mặt nước. Cấp ủy, chính quyền xã Thống Nhất  đã rất quyết liệt trong  triển khai thực hiện, hiệu quả tốt. Tuy nhiên, công tác quản lý nhà nước khu vực lòng hồ Yên Lập của Ban quản lý lòng hồ và chính quyền địa phương xã Bằng Cả chưa tốt, còn để người dân tự ý đi thuyền vào khu vực lòng hồ. Việc triển khai thực hiện Kế hoạch về đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường thủy tại xã Lê Lợi chưa có chuyển biến tích cực, cách triển khai của cấp ủy, chính quyền còn chưa thực sự quyết liệt, công tác tuyên truyền, vận  động  người dân hiệu quả chưa cao, còn để người dân có biểu hiện cản trở, gây kích động, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Thanh Ân,  Trưởng phòng TN- MT báo cáo tại hội nghị

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy và các đại biểu dự hội nghị, kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phê bình Chi bộ Ban quản lý lòng hồ Yên Lập và cấp ủy xã Bằng Cả trong lãnh đạo công tác quản lý khu vực lòng hồ Yên Lập. Đồng chí yêu cầu UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm kế hoạch về việc kiểm tra những vi phạm trong khu vực mặt nước trên các sông, suối, ao hồ trên địa bàn. Đối với kế hoạch ảm bảo an toàn hành lang khu vực Vịnh Cửa Lục, đồng chí  yêu cầu 2 xã Lê Lợi và Thống Nhất tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để  người dân tự nguyện tháo dỡ hà dây và các vật cản trở khác ảnh hưởng tới an toàn giao thông đường thủy khu vực ven Vịnh Cửa Lục. Cùng với tuyên truyền là giáo dục, gọi hỏi, răn đe, xử lý theo quy định những trường hợp cố tình chống đối. Các cơ quan chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ hoàn tất các thủ tục theo quy định. Tập trung lực lượng ra quân tổng lực vào ngày 15/9.

Đồng chí Nguyễn Đức Quý, ỦY viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, thành viên UBND huyện và BTV Huyện ủy đã cho ý kiến về báo cáo tiến độ triển khai công tác triển khai dự án khai thác đất san nền phục vụ thi công dự án tổ hợp công nghiệp hỗ trợ Thành Công Hạ Long tại khu 2, thị trấn Trới; công tác tận thu tài nguyên của dự án tái định cư thôn Đá Trắng, xã Thống Nhất; nghe và cho ý kiến về báo cáo tiến độ việc lập các quy hoạch các phân khu chức năng. Cho ý kiến về tiến độ hoạt động liên quan đến Cụm công nghiệp Hoành Bồ, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu doanh nghiệp tiếp tục hoàn tất các thủ tục, hoàn thiện  toàn bộ hạ tầng, trên cơ sở hạ tầng được giao; giao UBND huyện tham mưu văn bản để Tỉnh cho lộ trình  đối với các dự án công nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí  Lê Xuân Hợp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nghe và cho ý kiến về báo cáo kết quả thực hiện việc triển khai các công trình hạ tầng và dự án phát triển sản xuất trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Đề án 196, BTV Huyện ủy yêu cầu UBND huyện chỉ đạo tập trung đẩy mạnh tiến độ giải ngân các dự án phát triển sản xuất; dự án hạ tầng trong xây dựng nông thôn mới. Hoàn tất hồ sơ các dự án hạ tầng, giải ngân đúng tiến độ, theo đúng quy định./.

Thùy Dương - Quang Cảnh