Tiếp công dân thường kỳ tháng 9/2019

03/09/2019 12:19

Sáng ngày 3/9, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân thường kỳ tháng 9/2019, giải quyết kiến nghị của 16 hộ dân, xã Lê Lợi về việc tháo dỡ các cọc cắm nuôi hà treo tại khu vực Vịnh Cửa Lục. Tham dự buổi tiếp có đồng chí Lê Xuân Hợp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội; thủ trưởng các cơ quan, phòng ban, đơn vị thuộc huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lê Lợi.

Quang cảnh buổi tiếp công dân

Huyện Hoành Bồ có hệ thống đường thủy nội địa với tổng chiều dài 28,7km, trong đó có 8,5km chiều dài mặt nước (khu vực dọc Vinh Cửa Lục) thuộc địa phận xã Lê Lợi, còn lại thuộc thị trấn Trới và xã Thống Nhất. Đối với 8,5km chiều dài mặt nước của xã Lê Lợi, chưa có tổ chức, cá nhân nào được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao. Tuy nhiên, vào thời điểm từ năm 2002, 2003, một số hộ dân trên địa bàn xã Lê Lợi đã tự ý giăng lưới, cắm cọc, làm giàn nuôi hà treo dây tại khu vực Vịnh Cửa Lục. Để đảm bảo ANTT, hành lang ATGT đường thủy nội địa, UBND xã Lê Lợi đã có thông báo từ năm 2017 về việc thu hồi diện tích mặt nước bị lấn chiếm, thông báo tại các thôn, trực tiếp đến các hộ dân tuyên truyền, vận động. Theo rà soát, xã Lê Lợi có tổng số 97 hộ dân tham gia nuôi hà treo tại khu vực dọc Vịnh Cửa Lục, đa số các hộ dân đều đồng thuận với chủ trương của tỉnh, của huyện, của địa phương về việc tháo dỡ, giải tỏa  số cọc cắm trái phép, đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường thủy,  trả lại nguyên trạng cho các tuyến luồng trên vịnh Cửa Lục, tuy nhiên vẫn còn một số hộ dân chưa chấp hành.

Đ/c Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải thích, tuyên truyền, vận động và đề nghị các hộ dân hợp tác với chính quyền chấp hành nghiêm chính sách, quy định của nhà nước. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc về nhân lực, vật lực, thiết bị thì UBND xã Lê Lợi có trách nhiệm hỗ trợ. Đồng chí yêu cầu UBND xã Lê Lợi rà soát, xem xét toàn bộ đối với các trường hợp, đối tượng khó khăn đủ điều kiện về chính sách xã hội, có phương án hỗ trợ, định hướng phát triển sản xuất cho các hộ dân. Phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện làm việc cụ thể với các hộ dân có nhu cầu về phát triển sản xuất, chăn nuôi theo chương trình nông thôn mới, tạo việc làm khác có thu nhập, phát triển kinh tế và nâng cao đời sống./.

Quang Cảnh

 

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 810
Đã truy cập: 1290666