Giao ban công tác Nội chính tháng 08/2019

23/08/2019 17:05

Ngày 23/8, đồng chí Nguyễn Anh Tú, TUV , Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính tháng 08/2019. Tham dự có các đồng chí: Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy; Đặng Thị Yến, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan; thủ trưởng các cơ quan khối nội chính huyện.

Quang cảnh hội nghị giao ban

Trong tháng 08/2019, dưới sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Huyện uỷ, các đơn vị khối nội chính huyện đã chủ động, tích cực thực thi các nhiệm vụ được giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản được ổn định; công tác dân tộc, tôn giáo được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc phức tạp.

Trong tháng, Ban CHQS huyện thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chỉ huy, trực chiến; tham mưu BCĐ, BTC diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã hướng dẫn 7 đơn vị tham gia diễn tập năm 2019. Công an huyện đã tập trung đấu tranh bắt 1 vụ, 1 đối tượng, thu giữ 5,097g ma túy tổng hợp dạng đá; vận động nhân dân giao nộp 7 khẩu súng tự chế; kiểm tra hướng dẫn công tác an toàn PCCC tại 15 cơ quan, đơn vị. Phòng Tư pháp làm tốt công tác phối hợp xây dựng tin bài giải đáp pháp luật trên sóng phát thanh của huyện hàng tuần; tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Hộ tịch, chứng thực tại trung tâm Hành chính công luôn đảm bảo đúng và trước thời gian quy định. Công tác phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, đất đai, xây dựng, môi trường trên địa bàn được tăng cường; nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận những nỗ lực trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của khối nội chính trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 09/2019, đồng chí yêu cầu các cơ quan khối nội chính huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tiếp tục đăng tải, cập nhật các thông tin liên quan đến quy hoạch chung của huyện đã được tỉnh phê duyệt trên Trang thông tin điện tử và Cổng thông tin điện tử thành phần của huyện; thực hiện có hiệu quả công tác quản lý hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn; kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm ATGT đường thủy tại khu vực Vịnh Cửa Lục; tập trung giải quyết nhanh chóng, dứt điểm các vụ việc, vụ án còn tồn đọng; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn, đặc biệt vào dịp Quốc khánh 02/9/2019./.

Quang Cảnh