Tập huấn nâng cao kiên thức ATTP, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng HACCP, ISO 22000

11/07/2019 20:30

Ngày 11/7/ 2019, tại hội trường UBND huyện Hoành Bồ, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện phối hợp với trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức An toàn thực phẩm áp dụng trên hệ thống quản lý chất lượng HACCP, ISO 22000 năm 2019.

Đồng chí Đặng Văn Chương, Trưởng phòng Y tế  huyện Hoành Bồ phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, 100 học viên là các cán bộ quản lý an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế, Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn các xã, thị trấn; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện được nghe giảng viên trường Đại học Sao Đỏ tuyên truyền, làm rõ trách nhiệm, chức năng của các cấp quản lý từ huyện đến xã/thị trấn trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; tuyên truyền các nội dung của Luật An toàn thực phẩm; các văn bản quy định điều kiện an toàn thực phẩm; tác hại của thực phẩm không an toàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Các học viên cũng được truyền đạt kiến thức nâng cao năng lực áp dụng hệ thống quản lý chất lượng HACCP; nâng cao năng lực, áp dụng hệ thống quản lý thực phẩm theo quy trình  ISO 22000 trong các cơ sở sản xuất thực phẩm; các tiêu chuẩn, quy chuẩn  kỹ thuật Quốc gia liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Đ/c Bùi Văn Tú, giảng viên khoa Thực phẩm hóa học, trường Đại học Sao Đỏ truyền đạt kiến thức về AT.VSTP

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Từ đó chủ động thay đổi hành vi, thực hiện an toàn thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng./.

 

Thanh Tú

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 571
Đã truy cập: 1099410