Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên Đán và Lễ hội xuân năm 2019

22/01/2019 18:24

Chiều ngày 22/1, đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Vũ Đình Sơn, Phó chi cục trưởng chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thuỷ sản tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn và các thành viên đã có buổi làm việc với UBND huyện Hoành Bồ về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân năm 2019. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong BCĐ liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Hoành Bồ.

Quang cảnh buổi làm việc

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện đã được sự quan tâm của các cấp, các nghành và lãnh đạo huyện. Ban chỉ đạo huyện đã phân công cụ thể công tác quản lý an toàn thực phẩm theo lĩnh vực của 3 ngành gồm y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, kinh tế hạ tầng cũng như các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm được quan tâm qua các hình thức trực quan, phát trên các hệ thống thông tin, qua các buổi tuyên truyền trực tiếp, lồng ghép do các cơ quan, đoàn thể tổ chức. Đoàn kiểm tra liên nghành của huyện cũng đã kiểm tra 32 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 1 cơ sở phạt tiền 5 triệu đồng. Tổ chức tiêu huỷ tại chỗ một số sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo an toàn, tiến hành lấy mẫu kiểm tra nhanh 41 mẫu và có 7 mẫu dương tính.Đội quản lý thị trường số 10 đã kiểm tra xử phạt vi phạm 4 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền 3 triệu đồng.

Qua báo cáo của BCĐ liên nghành về an toàn thực phẩm huyện cũng như ý kiếm tham gia của các thành viên đoàn kiểm tra liên nghành tỉnh, và qua kiểm tra thực tế, đồng chí Vũ Đình Sơn, Phó chi cục trưởng chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thuỷ sản, trưởng đoàn kiểm tra liên nghành tỉnh yêu cầu BCĐ liên nghành về an toàn thực phẩm huyện Hoành Bồ cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa. Tăng cường kiểm tra, xử phạt với các  hành vi vi phạm, nhất là kiểm soát các sản phẩm không đảm bảo, quy hoạch khu giết mổ tập trung cũng như đảm bảo an toàn sản phẩm ở các khu trồng cây ăn quả tập trung trong  huyện. Trước đó đoàn kiểm tra liên nghành về an toàn thực phẩm tỉnh đã có buổi làm việc với UBND xã Lê Lợi, kiểm tra một số quầy hàng buôn bán hàng hoá, thực phẩm tại địa bàn./.

Quang Tuyến

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 818
Đã truy cập: 1290674