Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Vũ Oai

13/08/2019 17:28

Sáng 13/8, đoàn công tác của huyện do đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã vũ Oai về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Phạm Lê Hưng chủ trì buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Bình Vỹ, Bí thư Đảng ủy xã Vũ Oai đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của xã trong 7 tháng đầu năm 2019. Theo đó, giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp đạt 7,72 tỷ đồng (bằng 132,4% so với cùng kỳ); tình hình sản xuất CN- TCN đạt 35,5 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ đạt 13 tỷ đồng (bằng 108% so với cùng kỳ); tổng thu ngân sách trên địa bàn là 4,850 tỷ đồng. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ, toàn diện; một số chỉ tiêu, tiêu chí hiện đang được triển khai tích cực như: Triển khai mô hình sản xuất, triển khai các tuyến đường giao thông ngõ xóm, công tác vệ sinh môi trường... Theo đánh giá đến thời điểm hiện tại xã đã đạt thêm chỉ tiêu số 17.1 (Tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch theo quy  định), đưa số chỉ tiêu đạt được là 40/53 chỉ tiêu.

Công tác cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực thi công vụ và ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ được triển khai và dần đi vào nề nếp. An sinh xã hội bảo đảm, đời sống người dân tiếp tục được cải thiện, nâng lên. Trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chính quyền được nâng lên; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã được củng cố, tham gia giải quyết tích cực có hiệu quả vấn đề nảy sinh trong đời sống và sản xuất của nhân dân.

Đồng chí Khổng Minh Thành, ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan tổ chức nội vụ huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Vũ Oai và các cơ quan chuyên môn của huyện cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: chất lượng sinh hoạt 1 số chi bộ chưa cao, ít có sinh hoạt sâu về chuyên đề, chủ đề; công tác phát triển đảng viên còn chậm. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tuy đã được nâng lên nhưng chưa thật sự đồng đều; Vai trò, trách nhiệm của một số cán bộ công chức xã chưa cao; Một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt thấp so với kế hoạch đặt ra; xã chưa xây dựng được sản phẩm OCOP; người dân vẫn còn tâm lý trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà nước; công tác quản lý về đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường...  đã được tăng cường nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh phức tạp.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Phạm Lê Hưng yêu cầu lãnh đạo xã phát huy kết quả đạt được, đồng thời xác định rõ nguyên nhân của những tồn tại hạn chế, từ đó có kế hoạch khắc phục, đặc biệt trong nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới: việc thành lập HTX, xây dựng các công trình hạ tầng, nhà văn hóa xã, thôn, tiến độ giải ngân vốn hạ tầng đạt thấp so với chỉ đạo của huyện. Xã cần bám sát các cơ quan chuyên môn của huyện để hoàn thành công việc. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện hỗ trợ hết mức cho xã Vũ Oai về đích nông thôn mới theo kế hoạch. Cùng với đó rà soát lại cơ sở vật chất đảm bảo cho năm học mới. Tăng cường tổ chức các hoạt động, duy trì, khôi phục bản sắc văn hóa dân tộc. Tập trung quản lý nhà nước về đất rừng, tài nguyên khoáng sản và đảm bảo vệ sinh môi trường. Trong công tác xây dựng Đảng, xã cần rà soát lại các chỉ tiêu và chuẩn bị tốt nội dung cho Đại hội sắp tới.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Phạm Lê Hưng kiểm tra thực tế tại công viên nghĩa trang An Lạc

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Phạm Lê Hưng kiểm tra thực tế tại Trung tâm xử lý chất thải rắn

 

Trước đó, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế tại công viên nghĩa trang An Lạc, Trung tâm xử lý chất thải rắn của tỉnh và một số mô hình phát triển kinh tế tại địa phương.

 

Hồng Phương

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 903
Đã truy cập: 1535659