Giao ban công tác đóng quân canh phòng, công tác dân vận và hiệp đồng PCTT&TKCN

07/08/2019 07:43

Ngày 6/8, Ban CHQS huyện Hoành Bồ đã tổ chức hội nghị giao ban công tác đóng quân canh phòng, công tác dân vận và hiệp đồng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban CHQS huyện, một số phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

 

Thực hiện công tác đóng quân, canh phòng 6 tháng đầu năm 2019 các đơn vị đóng quân trên địa bàn đã chấp hành nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, kế hoạch của đơn vị. Lãnh đạo chỉ huy các đơn vị luôn quan tâm xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị đóng quân canh phòng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Chủ động xây dựng, thực hiện kế hoạch phối hợp giữa các đơn vị quân đội và lực lượng công an địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần duy trì giữ vựng ổn định tình hình ANCT - TT. ATXH, tạo thuận lợi cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Thượng tá Nguyễn Đình Điển, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại hội nghị

 

Cũng trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị đã tổ chức triển khai nhiệm vụ được giao, nắm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác tuyên truyền, dân vận và tham gia xây dựng nông thôn mới. Đã tổ chức phối hợp với Lữ đoàn 147 quân chủng Hải quân tham gia đổ 515m đường bê tông, nạo vét trên 800m kênh mương nội đồng, phát quang 1.500m đường liên thôn xóm, san 50m3 đất tại nhà văn hóa, trường mầm non thôn Đồng Trà, xã Đồng Lâm. Để hiệp đồng PCTT và TKCN năm 2019, Ban CHQS huyện là đơn vị thường trực đã công bố các kế hoạch và chuẩn bị nhân lực, thiết bị cho các cơ quan, đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tổ chức thực hiện trước, trong và sau khi có mưa lũ, bão gió và phòng chống cháy rừng.

Đồng chí Nguyễn Hưu Nhã, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

 

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị cần rút kinh nghiệm để phối hợp với các địa phương trong công tác đóng quân canh phòng, tăng cường công tác dân vận để đảm bảo an ninh xã hội, an ninh nông thôn; hiệp đồng PCTT và TKCN cần cụ thể, đặc biệt là việc huy động nhân lực và thiết bị đầy đủ khi có các tình huống xảy ra để đảm bảo tốt ANCT - TTXH, giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.

 

Quang Tuyến

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 807
Đã truy cập: 1290663