Sơ kết công tác phối hợp trong điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự, dân sự 6 tháng đầu năm 2019

18/06/2019 18:05

Ngày 18/6, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoành Bồ chủ trì tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành (Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Thi hành án dân sự huyện) trong điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự, dân sự 6 tháng đầu năm 2019; triển khai một số nhiệm vụ công tác phối hợp 6 tháng cuối năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, các đơn vị Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Thi hành án dân sự huyện đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo quy định pháp luật và các quy chế phối hợp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự, dân sự. So với cùng kỳ, khối lượng công việc của mỗi đơn vị trên địa bàn huyện tăng đáng kể (riêng lượng án hình sự khởi tố tăng hơn 40%). Tuy nhiên các cơ quan tư pháp luôn có sự phối kết hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ nên chất lượng giải quyết trong điều tra, truy tố, xét xử; thi hành án hình sự, dân sự ngày càng được nâng lên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra một số thiếu sót, tồn tại của các ngành, để qua đó đề ra những biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự, dân sự trong 6 tháng cuối năm 2019 và các năm tiếp theo.

Thay mặt lãnh đạo 4 ngành, đồng chí Bế Minh Hằng - Viện trưởng Viện KSND huyện kết luận những nội dung được thảo luận trong hội nghị và đưa ra một số phương hướng nhiệm vụ phối hợp trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác phối hợp liên ngành góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tuân Vũ_VKSND huyện Hoành Bồ