Huyện Hoành Bồ làm việc với Công ty cổ phần nhiệt điện Thăng Long về việc giải quyết kiến nghị của các hộ dân thôn Đè E, xã Lê Lợi

17/05/2019 08:57

Ngày 16/5, UBND huyện Hoành Bồ làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần nhiệt điện Thăng Long về việc giải quyết kiến nghị của các hộ dân thôn Đè E (xã Lê Lợi) liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ thực hiện dự án xây dựng Nhà máy nhiệt điện Thăng Long. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Các hộ dân có chung ý kiến đề nghị giải quyết việc hoàn trả các hạng mục hạ tầng kĩ thuật, việc ô nhiễm môi trường do khói bụi của nhà máy ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân, đề nghị nhà máy nhiệt điện Thăng Long tạo công ăn việc làm cho con em các hộ dân có diện tích đất bị thu hồi...

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các cơ quan chuyên môn của huyện và xã Lê Lợi báo cáo cụ thể kiến nghị của từng hộ dân, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu lãnh đạo Công ty cổ phần nhiệt điện Thăng Long trả lời cụ thể đối với từng kiến nghị.

Với quan điểm hỗ trợ hết mức cho người dân, đồng thời tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao UBND xã Lê Lợi rà soát nắm tình hình, thống kê đầy đủ kiến nghị của các hộ dân. Đồng thời giao xã Lê Lợi phối hợp với Công ty cổ phần nhiệt điện Thăng Long và các đơn vị liên quan làm việc với người dân để chốt các nội dung đã giải quyết; nội dung nào còn kiến nghị, tập trung giải quyết ngay, báo cáo huyện trước ngày 30/5.

Đồng chí cũng giao phòng LĐ-TB&XH làm rõthực trạng việc làm của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi việc xây dựng nhà máy Nhiệt điện Thăng Long; thống kê số lượng và nội dung các kiến nghị liên quan đến vấn đề việc làm, báo cáo huyện trước 30/5. Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường và thu hồi đất, đồng chí giao phòng Tài nguyên & Môi trường làm việc với Công ty cổ phần nhiệt điện Thăng Long để tiếp tục giám sát, xử lý vi phạm; hướng dẫn, đôn đốc đơn vị thực hiện GPMB phần hành lang cách ly, tổ chức triển khai thực hiện ngay trong tháng 5/2019.

 

Hồng Phương - Công Sơn

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1242
Đã truy cập: 1060628