Đoàn kiểm tra UBND tỉnh làm việc với huyện Hoành Bồ về công tác rà soát, giải quyết khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài

18/05/2019 08:26

Ngày 17/5, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Điệp Văn Chiến, Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Hoành Bồ về công tác kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

.

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua trên địa bàn huyện Hoành Bồ có nhiều dự án lớn được triển khai như: dự án xây dựng đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; dự án đầu tư xây dựng hạ tầng quy hoạch khu dân cư đô thị khu 5, thị trấn Trới; dự án khu đô thị Bắc sông Trới; dự án nhà máy nhiệt điện Thăng Long… Tuy không xảy ra tình trạng khiếu nại tố cáo đông người, có tổ chức; nhưng vẫn có một số dự án phát sinh khiếu nại. Trong quý I năm 2019, UBND huyện đã tiếp 23 lượt công dân với 21 vụ việc, tiếp nhận 223 đơn; tỷ lệ giải quyết, trả lời dứt điểm các đơn thư đạt 75%. Nội dung các vụ việc, đơn thư chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai, GPMB. Việc tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được cấp ủy Đảng, Chính quyền quan tâm, chú trọng; các vụ việc cơ bản được giải quyết dứt điểm theo thẩm quyền. Trên địa bàn huyện không xảy ra điểm nóng phức tạp, tình hình khiếu nại tố cáo có xu hướng giảm.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Điệp Văn Chiến, Phó Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị huyện cần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật trong nhân dân, nhất là các lĩnh vực đất đai, GPMB, khiếu nại, tố cáo. Bên cạnh đó cần đơn giản hoá thủ tục, tạo thuận lợi cho người dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác tiếp công dân.

Công Sơn