Khai mạc Festival dù lượn toàn quốc “Bay trên vùng di sản” tại xã Sơn Dương

15/05/2019 18:07

Sáng 15/5, tại xã Sơn Dương, CLB dù lượn và diều bay Đông Bắc Quảng Ninh phối hợp với UBND huyện Hoành Bồ tổ chức khai mạc Festival dù lượn toàn quốc với chủ đề “Bay trên vùng di sản”.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Lê Xuân Hợp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện; các phi công và khách mời tham gia festival.


Quang cảnh buổi lễ khai mạc tại nhà văn hóa xã Sơn Dương

 

Festival dù lượn toàn quốc 2019 “Bay trên vùng di sản” thu hút sự tham gia của 60 phi công và gần 50 khách bay đôi trải nghiệm đến từ 8 CLB dù lượn gồm: CLB dù lượn và diều bay có động cơ Đông Bắc Quảng Ninh, CLB dù lượn Đà Nẵng, Hà Nội, Newsky, Bay lên Việt Nam, Vietwings Yên Bái, Vietwings Hà Nội và Hội dù lượn TP. Hà Nội.

Theo đánh giá của các phi công, điểm bay từ đỉnh núi Bảy Chốt, xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ được đánh giá là điểm bay tốt nhất Việt Nam với lợi thế về độ cao, hướng gió ổn định, có lợi thế về giao thông và gần Di sản thế giới vịnh Hạ Long. Đây là những điều kiện thuận lợi để Hoành Bồ tổ chức các giải bay lớn mang tầm quốc gia và quốc tế, thu hút các phi công dù lượn trong và ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.


Đồng chí Tô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại lễ khai mạc

 

Năm 2019 là năm thứ 2 điểm bay xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ được chọn để tổ chức sự kiện dù lượn có quy mô toàn quốc. Festival dù lượn “Bay trên vùng di sản” là hoạt động ý nghĩa nhằm khẳng định tiềm năng, lợi thế của Hoành Bồ trong lĩnh vực thể thao mạo hiểm, du lịch mạo hiểm, góp phần quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Hoành Bồ tới du khách trong và ngoài nước. Đồng thời là cơ hội để các phi công trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của cộng đồng chơi dù lượn tại Việt Nam; mang lại cho du khách trải nghiệm thú vị khi ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Quảng Ninh từ trên cao, tận hưởng cảm giác bay lượn trên không trung với đội bay chuyên nghiệp.

 

Đại diện lãnh đạo huyện Hoành Bồ và các phi công chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc

 

Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh năm 2019.

Một số hình ảnh tại Festival dù lượn toàn quốc “Bay trên vùng di sản”

Thời tiết trong ngày diễn ra festival khá thuận lợi để có những chuyến bay đẹp, an toàn

Các đồng chí lãnh đạo huyện phấn khích sau trải nghiệm bay đôi cùng các phi công

 

Phương Loan - Quang Cảnh

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 30
Đã truy cập: 1459780