Giải quyết kiến nghị của các hộ gia đình liên quan đến lập hồ sơ, cấp GCN QSDĐ tại dự án khu đô thị Tây cầu Trới

15/05/2019 18:02

Chiều 15/5, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc giải quyết kiến nghị của các hộ gia đình liên quan đến lập hồ sơ, cấp GCN QSDĐ tại dự án khu đô thị Tây cầu Trới do Xí nghiệp 296, Công ty 315-Bộ quốc phòng ( BQP) làm chủ đầu tư. Tham dự có lãnh đạo Cơ quan Kiểm tra-Thanh tra; Phòng TN&MT huyện; UBND thị trấn Trới; lãnh đạo Xí nghiệp 296, Công ty 319-BQP và đại diện hộ gia đình có kiến nghị.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Xí nghiệp 296, Công ty 319-BQP báo cáo tiến độ thực hiện việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để cấp GCN QSDĐ cho các hộ dân có ký hợp đồng góp vốn tại dự án Khu đô thị Tây cầu Trới. Cụ thể, đến nay đã có 17/18 trường hợp đủ hồ sơ để chuyển Sở TN&MT; 24/28 trường hợp đủ điều kiện để xem xét cấp giấy và 205 trường hợp còn vướng mắc. Trong tổng số 205 trường hợp, Xí nghiệp 296 đã tiếp nhận 68 hồ sơ, còn 137 hồ sơ chưa tiếp nhận.

Sau khi nghe ý kiến của các phòng ban chuyên môn, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Đối với 17 trường hợp đã hoàn thiện hồ sơ chuyển Sở TN&MT, lấy kết quả, chuyển hồ sơ sang cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính; theo dự kiến ngày 16/5 sẽ có thông báo thuế, Xí nghiệp 296 có nghĩa vụ nộp các hồ sơ cho Văn phòng đăng ký QSDĐ và thông báo đến 17 trường hợp trên đến Trung tâm HCC để thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định. Sau khi tiếp nhận biên lai và hồ sơ, Văn phòng đăng ký QSDĐ thông báo giấy hẹn trả GCN cho người dân trong thời gian 05 đến 10 ngày. Đối với 24 trường hợp đủ điều kiện, yêu cầu ngày 17/5 Xí nghiệp 296 hoàn thiện hồ sơ chuyển Sở TN&MT, lấy kết quả và chuyển hồ sơ sang cơ quan thuế, sau 10 ngày phải có thông báo thuế đến người dân. Các trường hợp còn lại Chủ đầu tư tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ và có thông báo cho người dân đến làm thủ tục, báo cáo rõ tiến độ thực hiện vào ngày 03/6/2019./.

Quang Cảnh