Xã Thống Nhất tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2018; triển khai công tác PCTT& TKCN năm 2019

15/05/2019 17:50

Ngày 15/5, Xã Thống Nhất tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2018; triển khai công tác PCTT& TKCN năm 2019.

Đồng chí Mạc Trung Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Thống Nhất phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2018 thời tiết trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp. Trong đó có 4 cơn bão và mưa lớn ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn xã Thống Nhất, gây ngập úng, lụt tại xóm Cửa Hố, xóm Đồng Tranh, thôn Đá Trắng...   ảnh hưởng đến sản xuất hoa màu, nuôi trồng thủy sản của nhân dân trên địa bàn.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác PCTT&TKCN, xã Thống Nhất đã sớm kiện toàn Ban chỉ huy PCTT& TKCN; chủ động về dụng cụ, phương tiện dự phòng; đồng thời vận động các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn đăng ký phương tiện huy động khi mưa lũ. Xã duy trì chế độ trực, sẵn sàng huy động lực lượng đến từng thôn, xóm; thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh về mức độ, nguy cơ ảnh hưởng của từng cơn bão để nhân dân được biết; chỉ đạo lực lượng công an viên thường xuyên tuần tra nắm tình hình trên địa bàn không để xảy ra việc lợi dụng mưa bão để trộm cắp tài sản; kêu gọi tàu thuyền tránh trú và hướng dẫn neo đậu đảm bảo an toàn.

Tại Hội nghị, UBND xã đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN 2018.

Lãnh đạo xã Thống Nhất tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác PCTT&TKCN năm 2018

Công Sơn