Phát động Tháng nhân đạo năm 2019 với chủ đề “Kết nối, chia sẻ và lan tỏa”

14/05/2019 17:09

Ngày 14/5, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Phí Thị Chỉ, Phó chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh; Tô Quốc Hưng, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; đại diện các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thìn, Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát biểu khai mạc buổi lễ

 

Trong những năm qua (đặc biệt từ năm 2013 đến nay), Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể giúp các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng khuyết tật và trẻ mồ côi, các đối tượng khó khăn khác xây mới, sửa chữa nhà ở với số tiền trên 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ đời sống, trợ giúp đột xuất và thường xuyên theo địa chỉ với số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Từ đó  góp phần nâng cao đời sống cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, giúp họ từng bước vươn lên có đời sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình.

Việc tổ chức tháng nhân đạo hằng năm nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, Chính quyền, các lực lượng trong toàn xã hội trong công tác nhân đạo. Đồng thời tạo phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương, trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hòa nhập, phát triển với cộng đồng.

Đồng chí Tô Quốc Hưng, Phó chủ tịch TT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Tô Quốc Hưng, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực hơn, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền, hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo, với tinh thần người người làm việc thiên, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện.

Tại buổi lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao tặng 8 suất học bổng (tổng trị giá 32 triệu đồng) cho các em học sinh có hoành cảnh khó khăn; Công ty TNHH Hưng Thịnh nhận trợ cấp 3 em học sinh cho đến khi học xong THPT, mức trợ cấp cho mỗi em là 1 triệu đồng/tháng (tổng số tiền ước tính khoảng 900 triệu đồng); bà Đào Thị Tuất trao tặng 5 xe đạp cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện ủng hộ quỹ nhân đạo năm 2019 của huyện với số tiền trên 54 triệu đồng.

Các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ nhân đạo 2019

Đồng chí Nguyễn Xuân Thìn, Chủ tịch Hội CTĐ huyện đại diện trao tặng xe đạp cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

 

Công Sơn

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 639
Đã truy cập: 1060025