Festival dù lượn toàn quốc sẽ diễn ra tại xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ vào ngày 15/5

14/05/2019 19:42

Huyện Hoành Bồ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Festival dù lượn toàn quốc 2019 sẽ diễn ra tại xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ vào ngày 15/5. Đây là khẳng định của đồng chí Tô Quốc Hưng, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện Hoành Bồ tại cuộc làm việc với CLB dù lượn và diều bay có động cơ Đông Bắc Quảng Ninh chiều 13/5.

Quang cảnh buổi làm việc

Dự kiến Festival dù lượn toàn quốc 2019 thu hút sự tham gia của 60 phi công và gần 50 khách bay đôi trải nghiệm đến từ 08 câu lạc bộ dù lượn trên cả nước gồm: CLB dù lượn và diều bay có động cơ Đông Bắc Quảng Ninh , CLB dù lượn Đà Nẵng, Hà Nội, Newsky, Bay lên Việt Nam, VietWings Yên Bái,  VietWings Hà Nội và Hội  dù lượn T.P Hà Nội.

Ông Đỗ Khánh Giang, Chủ tịch CLB dù lượn và diều bay có động cơ Đông Bắc Quảng Ninh

 phát biểu tại buổi làm việc

Ông Đỗ Khánh Giang, Chủ tịch CLB dù lượn và diều bay có động cơ Đông Bắc Quảng Ninh  cho biết:  tại xã Sơn Dương, Huyện Hoành Bồ  với địa hình núi cao, phong cảnh hoang sơ, hùng vĩ, là điểm bay tốt nhất trong các điểm bay dù lượn trên cả nước. Việc tổ chức sự kiện giao lưu các CLB dù lượn toàn quốc 2019 với chủ đề: “Bay trên vùng di sản”  là cơ hội để các phi công trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của cộng đồng chơi dù lượn tại Việt Nam. Đồng thời, mang lại cho du khách trải nghiệm thú vị khi ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của huyện Hoành Bồ từ trên cao, tận hưởng cảm giác bay lượn trên không trung với đội bay chuyên nghiệp. Qua đó góp phần quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp quê hương, con người, bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Hoành Bồ nói riêng và Quảng Ninh nói chung đến du khách trong và ngoài nước.

Đồng chí Tô Quốc Hưng, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện kết luận buổi làm việc

Đồng chí Tô Quốc Hưng, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện Hoành Bồ khẳng định: huyện hoan nghênh các CLB dù lượn và du khách đến với Hoành Bồ tham quan, trải nghiệm, tham gia sự kiện Bay trên vùng di sản. Tuy nhiên, do đặc thù riêng, đồng chí yêu cầu CLB dù lượn và diều bay có động cơ Đông Bắc Quảng Ninh  cần đảm bảo các thủ tục pháp lý, sức khỏe cho các phi công và du khách bay trải nghiệm. Phía huyện Hoành Bồ sẽ hỗ trợ công tác tổ chức sự kiện, an toàn an ninh, truyền thông và hậu cần.  Đồng chí giao các cơ quan chức năng và UBND xã Sơn Dương có sự phối hợp, hỗ trợ hết sức cho CLB dù lượn và diều bay có động cơ Đông Bắc Quảng Ninh  tổ chức tốt sự kiện, góp phần quảng bá du lịch huyện, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư vào các dự án du lich trên địa bàn theo mục tiêu lâu dài, bền vững, tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc, chủ lực cho huyện trong thời gian tới./.

Hồng Phương

 

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1212
Đã truy cập: 1060598