Hoành Bồ đạt 01 giải nhất, 03 giải nhì, 01 giải ba tại Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu cấp tỉnh năm 2019

11/05/2019 22:03

Ngày 11/5, tại huyện Vân Đồn, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố năm 2019 cụm 3, gồm các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Hoành Bồ, Cô Tô. Đồng chí Nguyễn Đức Thành, ủy viên BTV, Trưởng BTC Tỉnh ủy, Trưởng BTC Hội thi dự chỉ đạo và trực tiếp làm BGK Hội thi.

Quang cảnh Hội thi

Hội thi có sự tham gia của 17 thí sinh được chọn lựa từ vòng thi cấp cơ sở, cấp huyện trong cụm 3. Trong đó, Vân Đồn có 5 thí sinh, Tiên Yên có 6 thí sinh, Cô Tô có 1 thí sinh, Hoành Bồ có 5 thí sinh là : thí sinh Lý Thị Xuân (xã Hòa Bình), Bàn Thị Biên (xã Dân Chủ), Đặng Thị Phương (xã Sơn Dương), Triệu Quân Công (xã Tân Dân) và Đặng Hữu Hình (xã Đồng Sơn). Đồng chí Nguyễn Anh Tú, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ dự Hội thi và động viên tinh thần các thí sinh của huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ dự Hội thi và động viên tinh thần các thí sinh của huyện.

Tham gia Hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi là thuyết trình và trả lời câu hỏi trắc nghiệm.Trong phần thuyết trình, mỗi thí sinh có 15 phút để trình bày trước Ban Giám khảo về 1 dự thảo nghị quyết thường kỳ hoặc 1 chuyên đề do chi ủy chuẩn bị cho buổi sinh hoạt chi bộ.

Phần thi thuyết trình của thí sinh Đặng Thị Phương

Kết thúc thuyết trình, thí sinh trả lời một câu hỏi phụ do Ban Giám khảo đặt ra.Trong phần trắc nghiệm, thí sinh chỉ có 10 giây để vừa suy nghĩ, vừa đưa ra đáp án cho mỗi câu hỏi. Nội dung thi tập trung vào những quy định cơ bản trong Điều lệ Đảng, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ, hoạt động tự quản và các phong trào của thôn, khu phố.

Thí sinh Lý Thị Xuân (đứng giữa) tham gia thi trắc nghiệm

Kết thúc hội thi tại cụm 3, Ban Tổ chức đã trao 5 giải A, 5 giải B, 5 giải C, 2 giải khuyến khích cho các thí sinh. Huyện Hoành Bồ là đơn vị có nhiều giải cao nhất cụm. Trong đó: thí sinh Lý Thị Xuân  đạt giải A; các thí sinh: Bàn Thị Biên, Đặng Thị Phương và Triệu Quân Công đạt giải B; thí sinh Đặng Hữu Hình đạt giải C. Ngoài ra BTC còn có giải thưởng phụ “Thí sinh ít tuổi nhất” cho thí sinh Đặng Hữu Hình.

Thí sinh Lý Thị Xuân là một trong 5 thí sinh đạt giải A tại Hội thi

3/5 thí sinh đạt giải B đến từ huyện Hoành Bồ