Hoành Bồ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2019

10/05/2019 14:26

Sáng 10/5, tại Công ty Cổ phần Gốm và xây dựng Hạ Long I (xã Lê Lợi), huyện Hoành Bồ tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về vệ sinh, an toàn lao động (VS.ATLĐ) và Tháng công nhân năm 2019.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Tới dự có các đồng chí: Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Bùi Anh Đức, Chủ tịch công đoàn ngành xây dựng tỉnh Quảng Ninh. Về phía huyện Hoành Bồ có các đồng chí: Tô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Nguyễn Ngọc Sáu, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Đặng Thị Yến, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và trên 300 cán bộ, công nhân, người lao động đại diện cho các doanh nghiệp, học sinh - sinh viên các cơ sở dạy nghề trên địa bàn.

Các đại biểu dự lễ phát động

Hiện nay tại huyện Hoành Bồ có trên 200 doanh nghiệp và hợp tác xã đang hoạt động với trên 700 lao động; trong đó có 70 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ cao về tai nạn lao động với trên 4.000 lao động, số nhân lực làm công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động là 355 người.

Trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ được lãnh đạo huyện thường xuyên quan tâm chỉ đạo; gắn với phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, trang bị bảo hộ lao động cá nhân, tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất đạt chuẩn và đăng kiểm máy móc thiết bị… nhằm tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện không xảy ra vụ việc tai nạn lao động nghiêm trọng nào.

Đồng chí Tô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Hoành Bồ đã phát động và kêu gọi toàn thể người lao động, các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng Tháng công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Trong đó các doanh nghiệp và công đoàn cơ sở cần đặc biệt quan tâm đến việc huấn luyện kỹ năng an toàn, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; chế độ BHXH, BHYT, tiền lương, tiền công, bảo hộ lao động cho đội ngũ công nhân, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sáu, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã trao quà hỗ trợ 10 công nhân lao động khó khăn thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Công đoàn ngành xây dựng Quảng Ninh cũng hỗ trợ cho 5 công nhân lao động khó khăn thuộc Công ty Gốm và xây dựng Hạ Long I. Giá trị mỗi phần quà là 500 nghìn đồng.

Đồng chí Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho 10 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Đồng chí Hoàng Anh Đức, Chủ tịch Công đoàn ngành xây dựng tỉnh Quảng Ninh trao tiền hỗ trợ cho 5 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của công ty CP Gốm và xây dựng Hạ Long I

Kết thúc buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện Hoành Bồ, LĐLĐ huyện và các doanh nghiệp đã cùng ký cam kết hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2019.

Đại diện lãnh đạo huyện Hoành Bồ, LĐLĐ huyện và các doanh nghiệp ký cam kết hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2019

Phương Loan - Quang Cảnh