BTV Huyện ủy làm việc với tập thể phòng Tài nguyên và Môi trường huyện

09/05/2019 10:02

Chiều 08/5, BTV Huyện ủy đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện về kết quả công tác năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự, chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Lê Xuân Hợp, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức phòng TN&MT huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự, chủ trì hội nghị

 

Năm 2018, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Sở TN&MT và phối hợp với các phòng, ban chuyên môn, phòng TN&MT huyện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện.

Trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCN QSD) đất, năm 2018 phòng đã tham mưu, trình quyết định cấp 559 GCN QSD đất ở; cấp 45 GCN QSD đất lâm nghiệp; tách thửa đất 108 hồ sơ, xác nhận chuyển 456 GCN QSD đất, chuyển mục đích SDĐ 44 hồ sơ (tổngdiện tích trên 8.000m2) từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở nông thôn và đất ở đô thị. Về công tác giao đất, thu hồi đất của tổ chức, phòng đã thẩm định, tham mưu trình UBND tỉnh giao đất, thu hồi đất đối với 17 dự án. Bên cạnh đó, phòng tích cực, chủ động phối hợp với các phòng ban, các xã, thị trấn nắm bắt tình hình, kiểm soát chặt chẽ địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vụ việc liên quan đến khai thác tài nguyên, khoáng sản.

Đối với công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo, trong năm phòng TN&MT huyện đã nhận và xử lý 78 đơn thư liên quan đến chính sách GPMB, giá đất; phối hợp kiểm tra các doanh nghiệp về việc chấp hành pháp luật, đất đai, môi trường , khoáng sản. Theo đó đã xử phạt VPHC 21 đơn vị, phạt tiền trên 1 tỷ đồng…

Quang cảnh hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ,công chức phòng TN&MT huyện trong năm qua. Về nhiệm vụ trong năm 2019, đồng chí yêu cầu phòng TN&MT huyện cần triển khai một số nội dung sau: Tập trung công tác xây dựng Đảng trong nội bộ cơ quan, coi trọng, phát huy tính Đảng trong sinh hoạt chi bộ; coi trọng hoạt động của các đoàn thể và thành viên; xây dựng quy chế làm việc của phòng, của Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất; đổi mới trong công tác lãnh đạo, điều hành, lựa chọn cán bộ có trình độ, bản lĩnh phân công cán bộ phụ trách chuyên môn theo lĩnh vực để hoạt động có hiệu quả và trách nhiệm.

Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí yêu cầu phòng cần tập trung thực hiện rà soát thực trạng giao, cho thuê đất và quản lý đất, đặc biệt công tác gia hạn, cấp đổi giấy phép đối với đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản phải đảm bảo đúng quy định; tiếp tục phối hợp với các Sở, ngành, các xã, thị trấn, doanh nghiệp tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các vấn đề liên quan đến đất đai, tài nguyên khoáng sản, vệ sinh môi trường trên địa bàn, áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý đất đai. Ngoài ra, thực hiện nghiêm túc việc giải quyết hồ sơ một cửa, không để hồ sơ quá hạn và thực hiện nghiêm công tác tiếp công dân hàng tháng, giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nại, kiến nghị còn tồn đọng và phát sinh./.

 

Quang Cảnh

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1252
Đã truy cập: 1060638