Đại úy Trần Hải Đăng Người góp phần đem lại bình yên cho những tuyến đường

19/11/2018 15:51

Em là học sinh lớp 6a3, trường THCS Thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ. Với em và nhiều bạn học cùng trang lứa, màu áo chiến sỹ cảnh sát giao thông ( CSGT) mỗi buổi đến lớp hay tan trường đã trở nên quen thuộc, thân thương quá đỗi! Màu áo vàng nhạt của các chiến sỹ CSGT, xen lẫn với màu áo đồng phục của chúng em mỗi ngày đến trường, đã tạo nên một bức tranh sống động mà an toàn, trật tự, bình yên mà tươi mới, tô điểm thêm những gam màu sáng đẹp cho thị trấn Trới quê em thêm diệu kỳ, thơ mộng.

 

Đại úy Trần Hải Đăng kiểm tra phương tiện tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 279

Em là học sinh lớp 6a3, trường THCS Thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ. Với em và nhiều bạn học cùng trang lứa, màu áo chiến sỹ cảnh sát giao thông ( CSGT) mỗi buổi đến lớp hay tan trường đã trở nên quen thuộc, thân thương quá đỗi! Màu áo vàng nhạt của các chiến sỹ CSGT, xen lẫn với màu áo đồng phục của chúng em mỗi ngày đến trường, đã tạo nên một bức tranh sống động mà an toàn, trật tự, bình yên mà tươi mới, tô điểm thêm những gam màu sáng đẹp cho thị trấn Trới quê em thêm diệu kỳ, thơ mộng.

Và trong nhiều chiếc áo vàng nhạt của các chiến sỹ CSGT huyện Hoành Bồ mỗi sớm, chiều ấy, ở nơi cổng trường hay tại các nút giao thông, em đặc biệt ấn tượng với hình ảnh của Đại úy- Đội trưởng Đội CSGT huyện Trần Hải Đăng. Với dáng người cao, gầy, nước da rám nắng, khuôn mặt cương nghị trong mỗi giờ điều khiển giao thông tại các cổng trường hay tại các ngã ba, ngã tư nơi phố huyện. Sự xuất hiện của anh và đồng đội đã thực sự để lại trong em và các bạn học sinh trường THCS Trới những ấn tượng tốt đẹp về các anh- những người đem lại sự bình yên trên những tuyến đường...

Đại úy Trần Hải Đăng tuyên truyền về Luật ATGT tại trường Tiểu học Thị trấn Trới

Đại úy Trần Hải Đăng sinh năm 1983 trong một gia đình có truyền thống yêu nước tại vùng quê Lục Nam, Bắc Giang. Bố anh từng là Công an huyện Hoành Bồ, đã nghỉ hưu. Khi bước vào lớp 8, anh Đăng chuyển ra thị trấn Trới, học tại trường THCS thị trấn Trới- một ngôi trường chuẩn quốc gia với bề dày thành tích trong giảng dạy, học tập. Và cũng thật trùng lặp, khi em tìm hiểu và viết về anh, được biết, ngày học THCS, anh cũng được cô giáo Phan Huyền- cô giáo chủ nhiệm của em bây giờ, khi ấy cũng từng là cô chủ nhiệm của anh. Vì vậy, hai anh em có thêm phần thân mật. Anh Đăng kể: Học xong THPT, anh thi đỗ vào trường Trung cấp Cảnh sát. Năm 2004, anh Đăng tốt nghiệp, ra trường, được phân công về Đội cảnh sát giao thông huyện Hoành Bồ. Vừa công tác, vừa tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn bằng việc học liên thông lên Đại học CSGT và nhận bằng tốt nghiệp Đại học vào năm 2010.

Huyện Hoành Bồ chúng em những năm trước còn là một huyện nghèo, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao, nhận thức của nhân dân về pháp luật nói chung, về an toàn giao thông nói riêng còn nhiều hạn chế ... Bên cạnh đó, các dự án phát triển kinh tế được triển khai trên địa bàn cũng gây nhiều phức tạp cho công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện dẫn đến tỷ lệ người vi phạm giao thông những năm trước cao. Anh Đăng đã tích cực tham mưu với lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện nhiều biện pháp để kiềm chế, giảm thiểu tình trạng mất an toàn giao thông trên địa bàn.

Đội CSGT Công an Hoành Bồ hướng dẫn giao thông giờ cao điểm

 tại Cổng Trường THCS Thị Trấn Trới

Đặc biệt, mô hình “ Cổng trường an toàn giao thông” do Công an huyện phát động đã được anh và các chiến sỹ trong đội CSGT Công an huyện và Công an Thị trấn Trới hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình, vì vậy, tình trạng ùn tắc giao thông tại các cổng trường giờ cao điểm đã không còn xảy ra... Do làm tốt chuyên môn, nghiệp vụ, năm  2012, anh Trần Hải Đăng đã được lãnh đạo Công an huyện Hoành Bồ tín nhiệm giữ chức Đội Phó Đội CSGT. Từ năm 2014 đến nay, anh được tín nhiệm giữ chức vụ Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Hoành Bồ.

   Trên vai trò Đội trưởng, anh Trần Hải Đăng đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc được giao, đoàn kết, giữ vững nội bộ, cùng với tập thể đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong quá trình công tác luôn thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao, làm việc có trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi công việc mà cấp trên giao phó.

Anh Đăng chia sẻ: Bản thân anh luôn có ý thức trách nhiệm và tinh thần trong học tập, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ; gương mẫu khi thực hiện nhiệm vụ chấp hành tốt các quy định của pháp luật, quy trình của ngành, kiên quyết không để đối tượng xấu lợi dụng những tồn tại trong hoạt động tuần tra, kiểm soát của CSGT làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an nhân dân.

Mô hình “ Cổng trường xanh, sạch, đẹp” và ATGT tại Trường THCS thị trấn Trới

Đặc biệt, trong 3 năm (từ năm 2015 đến nay), Đội trưởng Trần Hải Đăng đã cùng với Đội CSGT Công an hoàn Hoành Bồ đã đổi mới công tác tuyên truyền cả về nội dung, hình thức và biện pháp tuyên truyền trong khu dân cư, trường học; đề xuất với Lãnh đạo Công an huyện và Ban ATGT tỉnh nhiều biện pháp khắc phục, sửa chữa phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố là nguy cơ cao dẫn đến tai nạn. Bên cạnh đó, anh đã chủ động tham mưu các biện pháp nhằm tăng cường nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý quyết liệt các vi phạm; tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp (như tuyến TL326, TL337, QL 279…). Do vậy, đã phát huy được hiệu quả trong phòng ngừa, kiềm chế TNGT trên địa bàn huyện Hoành Bồ trong  03 năm qua.

Với nhiều thành tích trong công tác, rèn luyện, Đại úy Trần Hải Đăng đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” từ năm 2013 đến năm 2014; Giấy khen của Ban ATGT Tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2011-2015; Giấy khen của UBND huyện Hoành Bồ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2016; đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở từ 2013 đến nay...  Với em và các bạn học sinh trường THCS thị trấn Trới, Đại úy Trần Hải Đăng là tấm gương tiêu biểu, là hình ảnh đẹp trong ngành CSGT, góp phần mang lại sự bình yên cho những tuyến đường./. 

Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 6a3,

Trường THCS thị trấn Trới, Hoành Bồ

 

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 715
Đã truy cập: 1528817