Tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ” tại xã Bằng Cả

25/10/2018 17:21

Ngày 24/10, tại xã Bằng Cả, Tiểu ban Tuyên truyền vận động, cơ quan khối MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội huyện Hoành Bồ phối hợp với Công an, Phòng VHTT, phòng NN&PTNT, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Hoành Bồ tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”; Phòng chống ma túy “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”. Dự hội nghị có các đồng chí là cán bộ chủ chốt của UB MTTQ và các đoàn thể- chính trị hội; các đồng chí là công chức, viên chức xã; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban mặt trận tổ quốc, chi hội trưởng các hội đoàn thể thuộc các xã Tân Dân, Dân Chủ, Quảng La và Bằng Cả.

Đại diện công an huyện Hoành Bồ đang giúp đại biểu nhận biết các chất ma túy

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên các ngành của huyện phổ biến một số nội dung chính như: Bộ Quy tắc ứng xử “Tự tin là công dân Hoành Bồ”; Các giá trị văn hóa truyền thống, những thành quả của huyện trong quá trình xây dựng và phát triển; tác hại của các loại mà túy truyền thống và các loại ma túy mới xuất hiện, đặc điểm để nhận biết và những tác hại do nó mang lại, đặc biệt là các loại ma túy tổng hợp; chủ trương, chính sách của Chính phủ, tỉnh, huyện về công tác cai nghiện ma túy, thực trạng và nguyên nhân sử dụng trong thanh thiếu niên hiện nay, cách phòng ngừa, bảo vệ mình trước những cám dỗ, lôi kéo vào con đường ma túy; những tấm gương, vụ việc, vụ án điển hình về đấu tranh, phòng ngừa với tội phạm ma túy; tuyên truyền về chủ đề công tác năm của huyện trong đó tập trung vào các nội dung “tiếp tục phát triển kinh tế hộ gia đình”, các chính sách của tỉnh, huyện hỗ trợ phát triển kinh tế hộ gia đình, thoát nghèo bền vững...

Đồng chí Lý Ngọc Nam- Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện phổ biến chính sách pháp luật tại hội nghị

Theo kế hoạch, đợt tuyên truyền bắt đầu từ ngày 19/10, được chia thành 4 cụm: Đồng Lâm( gồm các xã Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng), Bằng Cả( các xã Tân Dân, Dân Chủ, Quảng La và Bằng Cả), Thống Nhất (Vũ Oai, Hòa Bình, Thống Nhất) và thị trấn Trới (Lê Lợi, Sơn Dương và thị trấn Trới). Trước đó, ngày 19/10, đoàn đã tổ chức tuyền truyền tại cụm Đồng Lâm./.

Trần Thanh