Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

01/10/2018 13:51

Sáng 1/10, Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện Hoành Bồ tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” .

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Tô Quốc Hưng,  Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng BCĐ Xây dựng xã hội học tập huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các cơ sở giáo dục cùng đông đảo các em học sinh trên địa bàn.

Các đại biểu dự lễ phát động

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” diễn ra từ ngày 1- 7/10/2018. Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Tô Quốc Hưng,  ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng BCĐ Xây dựng xã hội học tập huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo Hoành Bồ đã có những chuyển biến rõ rệt, quy mô giáo dục được mở rộng, toàn huyện có 37 trường từ mầm non đến trung học phổ thông, 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên, 13 trung tâm học tập cộng đồng, 2 trường dạy nghề, 3 trung tâm ngoại ngữ. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn huyện đạt trên 64%. Đến nay 13 xã thị trấn được công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, 100% xã thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học xóa mù chữ, phổ cập giáo dục THCS một cách vững chắc. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao, nhiều năm liền đứng ở top đầu cụm thi đua của tỉnh trên nhiều lĩnh vực công tác. Rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nuôi dạy con em học hành thành đạt, trong đó nhiều gia đình là người đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều gia đình có bề dày tự học, các thế hệ nối tiếp nhau làm nên những dòng họ hiếu học. Trong vấn đề giáo dục nói chung và việc học nói riêng thì tự học có một vai trò hết sức quan trọng, đó là sự chủ động tiếp nhận tri thức, giúp con người có được kiến thức vững vàng sâu sắc. Chính vì vậy chủ đề của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay chính là lời khuyên dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “trong cách học phải lấy tự học làm cốt”.

Đồng chí Tô Quốc Hưng,  Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng BCĐ Xây dựng xã hội học tập huyện phát động Tuần lễ hưởng ướng học tập suốt đời 2018

Để thực hiện hiệu quả Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, đồng chí Trưởng BCĐ xây dựng xã hội học tập huyện kêu gọi các ngành, tổ chức đoàn thể cùng các địa phương phối hợp với ngành Giáo dục & Đào tạo tổ chức tốt các nội dung hoạt động ở cấp huyện cũng như tại mỗi địa phương với các việc làm cụ thể. Trong đó, vận động, khuyến khích, hướng dẫn và hình thành thói quen tự giác học tập trong cộng đồng; tiếp tục tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; dạy nghề cho lao động nông thôn; các lớp học theo chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức kỹ năng, chuyển giao công nghệ….

Lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp hành chính

Ngay sau lễ phát động, phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp hành chính cho toàn thể nhân viên các trường học trên địa bàn huyện. Tiến sỹ Trịnh Văn Cường, giảng viên trường Đại học Thủ đô trực tiếp truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn.

Hồng Phương