Bế mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018

20/09/2018 08:30

Chiều 19/9, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoành Bồ tổ chức Bế mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã. Tham dự buổi bế mạc có đồng chí Lê Xuân Hợp, Ủy biên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn.

Thực binh xử lý tình huống A2

Thực binh xử trí tính huống di dời-cứu nạn

Sau thời gian 01 ngày diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018 đã tiến hành qua 03 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng – an ninh; Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ. Trong thực hành diễn tập về thực binh xử lý tình huống A2 và thực binh xử trí tình huống di dời-cứu nạn, các hội nghị đều thể hiện tính khẩn trương, thống nhất ý chí, hành động, triển khai hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong từng tình huống cụ thể. Các bước được tiến hành nhịp nhàng, đảm bảo nguyên tắc, đúng với cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện”. Từ đó vận dụng linh hoạt vào thực tế của địa phương khi có tình huống thật xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Lê Xuân Hợp, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện phát biểu bế mạc diễn tập

Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá cuộc diễn tập đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Công tác lãnh, chỉ đạo cuộc diễn tập được triển khai toàn diện, cụ thể, sát thực tế; công tác chuẩn bị diễn tập được tiến hành đúng trình tự, đồng bộ, chu đáo; công tác luyện tập, diễn tập được thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch; Các cơ quan, đơn vị, phòng ban với chức năng, nhiệm vụ của mình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tổng hợp, thu thập, phân tích, nhận định, đánh giá tình hình để kịp thời báo cáo, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ra các nghị quyết, chỉ thị, tổ chức các cuộc họp đáp ứng được nhiệm vụ đề ra.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian diễn tập phòng thủ được nhận giấy khen của UBND huyện

Kết thúc diễn tập, UBND huyện đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian diễn tập phòng thủ.

Quang Cảnh - Công Sơn