Khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018

19/09/2018 16:54

Sáng 19/9, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoành Bồ tổ chức Khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo dự, chỉ đạo cuộc diễn tập. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Triệu Đức Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo; các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; các cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu phòng thủ là một bước quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan quân sự, công an trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng và an ninh, việc xử lý các tình huống khẩn cấp và tác chiến phòng thủ. Thông qua cuộc diễn tập nhằm kiểm tra, bồi dưỡng trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong giải quyết các tính huống về QP và AN xảy ra trên địa bàn. Đồng thời kiểm tra trình độ huấn luyện chiến đấu và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng vũ trang địa phương.

Để cuộc diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các lực lượng tham gia diễn tập nắm chắc quan điểm, đường lối, chiến lược về quốc phòng và an ninh của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức thực hiện toàn diện các nội dung diễn tập và sát với tình hình thực tế của địa phương; Nắm chắc lý luận, vận dụng linh hoạt, sáng tạo Nghị quyết của Bộ chính trị về khu vực phòng thủ, xây dựng xã, huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc; Tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần quy định, chấp hành nghiêm chế độ bảo mật và các quy định bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập.

Đ/c Mai Viết Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi diễn tập

Ngay sau lễ khai mạc, cuộc diễn tập bước vào các nội dung: Hội nghị Đảng ủy cấp xã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về QP-AN, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái SSCĐ tăng cường lên SSCĐ cao. Thông qua kế hoạch xử lý tình huống A2; Kỳ họp bất thường HĐND ra NQ về chủ trương chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh. Báo cáo kế hoạch phòng không nhân dân; Hội nghị Đảng ủy cấp xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ; Hội nghị giao nhiệm vụ hợp đồng bảo đảm chiến đấu phòng thủ.

Thực binh xử lý tình huống A2

Chiều cùng ngày, tiếp tục diễn ra các nội dung: hội nghị thực binh xử trí tình huống A2 và Thực binh xử trí tình huống di dời-cứu nạn./.

Quang Cảnh - Công Sơn