Hội nghị hiệp đồng kế hoạch A2 của Ban chỉ huy quân sự huyện với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn

28/08/2018 14:50

Ngày 27/8, tại hội trường Huyện ủy, huyện Hoành Bồ tổ chức Hội nghị hiệp đồng kế hoạch A2 của Ban chỉ huy quân sự huyện với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Lê Xuân Hợp, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, công an huyện, các đơn vị quân đội, công an đứng chân trên địa bàn; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể huyện; Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; lãnh đạo các cơ quan; đơn vị, trường học và phụ trách tự vệ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, thượng tá Mai Viết Hùng, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã thông qua kế hoạch của Ban chỉ huy quân sự huyện về việc tổ chức hiệp đồng, thực hiện kế hoạch A2 giữa Ban chỉ huy quân sự với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn và các cơ quan đơn vị, địa phương trong huyện. Nội dung chủ yếu là xử lý 3 tình huống cơ bản có thể xảy ra trên địa bàn như: Tình huống người dân tập trung, khiếu kiện đông người và gây rối; tình huống biểu tình và bạo loạn; bạo loạn lật đổ có hỗ trợ của bên ngoài. Với các biện pháp cần phải xử lý kịp thời như tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân không nghe theo những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù. Các đơn vị quân đội, công an, cơ quan, doanh nghiệp và các xã, thị trấn cần có các biện pháp chủ động phòng chống các tình huống phức tạp xảy ra, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu của tỉnh, huyện, địa phương, đảm bảo an ninh trật tự, tài sản của nhà nước và nhân dân. Nắm chắc âm mưu của kẻ thù, lên phương án thành lập các tổ để bảo vệ các nơi trọng điểm. Sẵn sàng đập tan mọi âm mưu của kẻ thù, trong đó có các phương tiện trên không và máy bay tầm thấp.

Đồng chí Mai Viết Hùng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự trình bày phương án hiệp đồng, kế hoạch A2

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy kết luận tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy nêu rõ: huyện Hoành Bồ có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, nhiều cơ sở kinh tế quan trọng và cũng có các cơ sở quản lý các đối tượng xã hội, các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn cần nêu cao cảnh giác trong mọi tình huống. Quán triệt và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch A2, tăng cường trang thiết bị cho các đơn vị, rà soát lại phương tiện, thiết bị phục vụ chiến đấu ở các cơ quan, đơn vị. Lấy tuyên truyền là chính nhưng khi các tình huống xấu xảy ra phải xử lý nhanh gọn. Các đơn vị đứng chân trên địa bàn cần phối hợp với địa phương và phải tỉnh táo trước các luận điệu sai lệch của các đối tượng phản động bên ngoài. Không chủ quan, không bất ngờ và thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ tại cơ sở./.

Quang Tuyến – Công Sơn

 

qt.hoanhbo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 778
Đã truy cập: 1528880