Xã Sơn Dương (Hoành Bồ): Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

20/04/2018 20:09

Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua xã Sơn Dương (Hoành Bồ) đã đề ra nhiều giải pháp thực hiện, nhất là chú trọng nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong mọi hoạt động công tác. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương.

Đảng ủy xã Sơn Dương (Hoành Bồ) họp triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Bí thư Đảng uỷ xã Sơn Dương, cho biết: Sơn Dương là xã có dân số trên 5.380 người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 51%. Để việc học và làm theo Bác ngày càng hiệu quả, thiết thực, hàng năm, Đảng bộ xã đều tổ chức quán triệt các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến từng cán bộ, đảng viên, nhân dân giúp họ hiểu được sự cần thiết của học và làm theo gương Bác. Đảng uỷ xã cũng đã xây dựng quy chế nêu gương, ban hành hướng dẫn, quy định cụ thể về trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; yêu cầu các chi bộ xác định những vấn đề nổi cộm, bức xúc từ thực tiễn đặt ra để tập trung giải quyết...

Trên tinh thần chỉ đạo của xã, hàng năm các cán bộ, đảng viên trên địa bàn đều đã chủ động xây dựng kế hoạch, đăng ký cho mình từ 1 - 2 phần việc cụ thể phù hợp với chức trách nhiệm vụ được giao. Đồng thời, nhận thức sâu sắc, đầy đủ trách nhiệm của mình trước nhân dân, trước Đảng, tự giác, gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nói đi đôi với làm...

Ông Nguyễn Đình Giang, thôn Trại Me, xã Sơn Dương chăm sóc vườn cây ăn quả của gia đình.

Điển hình như trong xây dựng nông thôn mới, để người dân tin tưởng, làm theo, thời gian qua, cán bộ, đảng viên trong xã đã luôn đi đầu trong các phong trào như hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn mới, tích cực tham gia đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững. Nổi bật phải kể đến là đảng viên Nguyễn Đình Giang, ở thôn Trại Me, xã Sơn Dương. Thông qua những kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi hiệu quả, vợ chồng anh chia sẻ với bà con trong thôn để cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo.

Anh Giang tâm sự: Trước đây, gia đình tôi chỉ phụ thuộc vào mấy sào ruộng, mấy con gà, đời sống khó khăn song nhờ sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền xã, gia đình tôi đã mạnh dạn phát triển sản xuất, mở rộng diện tích chăn nuôi. Hiện gia đình có đàn gà với hơn 1.000 con cùng hàng chục con lợn rừng, lợn Mường, hàng trăm gốc ổi, cam, nhãn các loai từ hỗ trợ của nguồn NTM... Từ kinh nghiệm có được, bản thân tôi và gia đình luôn tích cực chia sẻ, tuyên truyền, vận động bà con cùng làm theo, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Theo thống kê, trong năm 2017, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã Sơn Dương đã hiến hàng nghìn m2 đất, đóng góp nhiều ngày công lao động để xây dựng các công trình nông thôn mới, vận động nhân dân xây dựng được 23 vườn mẫu, trồng hoa chân tường rào tại 5 thôn với tổng chiều dài trên 2.500m, tạo cảnh quan môi trường, xây dựng 3 công trình nhà văn hóa thôn, 70 hộ dân trồng cây ăn quả ký cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP... Tính đến cuối năm 2017, xã đã đạt 19/20 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, chỉ còn tiêu chí về nông thôn kiểu mẫu đang thực hiện chưa đạt.

Có thể khẳng định, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở xã Sơn Dương thời gian qua đã tạo được chuyển biến trong việc giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Qua đó, xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH mà địa phương đề ra./.

Nguyễn Chiến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1207
Đã truy cập: 1060593