Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long kiểm tra tình hình ứng phó với mưa lũ tại Hoành Bồ

14/08/2017 17:00
Trước diễn biến thất thường của thời tiết, ngày 14/8, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ PCTT, TKCN và PCCC tỉnh, đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục mưa lớn tại một số xã của huyện Hoành Bồ.

Theo báo cáo của huyện Hoành Bồ, từ rạng sáng 13/8 đến ngày 14/8, trên địa bàn huyện có mưa lớn liên tục, dẫn đến tình trạng ngập lụt tại một số xã, có vị trí nước tràn vào nhà người dân dâng cao hơn 1m, gây ngập úng cục bộ.

 

Đặc biệt, do nước sông, suối dâng cao, một số xã như Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng bị chia cắt, giao thông đi lại rất khó khăn, 2 thôn là Khe Phương (xã Kỳ Thượng) và Phù Liễn (xã Đồng Sơn) đang có khoảng gần 150 hộ dân sinh sống bị cô lập hoàn toàn, xuất hiện 16 điểm sạt lở với khối lượng đất đá sạt ước khoảng 3.000m3.

 

 

Đường tràn Thôn Cài, xã Đồng Lâm đến nay nước lũ vẫn rất cao, người và phương tiện đều không thể qua đường được.

 

Huyện Hoành Bồ đã phân công lãnh đạo và cán bộ đến hiện trường chỉ đạo triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân; tiến hành rà soát các điểm có nguy cơ lũ quét, lũ ống, có thể xảy ra mất an toàn về nhà cửa và cho di chuyển khẩn cấp; rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở, ngập lụt do ảnh hưởng từ các dự án đang thi công trên địa bàn để tìm cách khắc phục, khơi thông dòng chảy...

 

 

Huyện Hoành Bồ bổ sung biển cảnh báo nhân dân.

 

Sau khi kiểm tra tại một số vị trí ngập lụt, đường tràn qua suối thuộc các xã Đồng Sơn, Đồng Lâm, Sơn Dương, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ PCTT, TKCN và PCCC tỉnh đã yêu cầu huyện Hoành Bồ phải tổ chức người canh gác tại vị trí 2 đầu các đường tràn, lắp dựng biển báo để cảnh báo bà con nhân dân, cấm các phương tiện, người không đi qua các đường tràn, không lên rừng để canh tác trong thời điểm này.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long kiểm tra tại xã Sơn Dương.

 


 

Sáng 14/8 nước dâng cao hơn 1m, khiến nhiều gia đình tại xã Sơn Dương bị ảnh hưởng.

 

Tại các vị trí sạt lở, đất đá trôi xuống các thôn gây chia cắt, các vị trí ngập lụt ảnh hưởng từ các dự án đang thi công trên địa bàn, đặc biệt là tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hoành Bồ phối hợp với nhà đầu tư, nhà thầu trước mắt phải triển khai ngay phương án khơi thông dòng chảy để thoát nước, tránh tắc nghẽn giao thông đi lại của nhân dân, ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Sau đó, sẽ thực hiện rà soát toàn bộ khu vực ngập lụt, tìm nguyên nhân để có phương án xử lý lâu dài. Lưu ý, cần đề xuất sớm bổ sung thêm các cống thoát nước trên địa bàn, đảm bảo tiêu thoát nước an toàn./.

 

 

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 916
Đã truy cập: 1621502