Huyện Hoành Bồ biểu dương người có công tiêu biểu và kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

20/07/2017 20:00
Sáng 20/7, UBND huyện Hoành Bồ long trọng tổ chức hội nghị Biểu dương người có công tiêu biểu và kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

 

 

Hiện nay, huyện Hoành Bồ đang quản lý 2.440 đối tượng người có công với cách mạng, trong đó 445 đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, những năm qua phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công luôn được các cấp các ngành trong huyện thực hiện bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. 10 năm qua, huyện đã giải quyết gần 1,3 tỷ đồng ưu đãi về giáo dục và đào tạo cho các đối tượng là người có công và con đẻ của họ để tạo lập cuộc sống. Cấp trên 8 nghìn lượt thẻ BHYT, trợ cấp chỉnh hình trên 500 đối tượng. Hỗ trợ nhà ở cho hơn 400 người có công theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ. Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện đã vận động được trên 735 triệu đồng, từ đó hỗ trợ 580 triệu đồng giúp các hộ gia đình chính sách xây mới và sử chữa nhà ở, tu sửa công trình tưởng niệm liệt sỹ và hỗ trợ nhiều hoạt động thiết thực khác. Tất cả các gia đình chính sách đều có mức sống bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình của nhân dân cùng nơi cư trú. Cấp ủy, chính quyền địa phương luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho thương bệnh binh, gia đình chính sách phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

 

 

Các đại biểu dự hội nghị

 

Tại hội nghị, sau khi ôn lại khái quát ý nghĩa ngày thương binh liệt sỹ và tình hình thực hiện chính sách chăm lo người có công với cách mạng trên địa bàn huyện, UBND huyện Hoành Bồ đã tặng giấy khen cho 14 cá nhân có công với cách mạng; 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. Huyện ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ huyện cũng tặng quà cho 55 người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện.

 

 

Các tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện

 

 

Các cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện

 

 

Một số người có công với cách mạng tiêu biểu nhận quà của Huyện ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ huyện

 

Cũng tại hội nghị, huyện Hoành Bồ đã phát động đóng góp quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2017. Đã có 51 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ số tiền 42.990.000 đồng.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2017

 

Phương Loan-Quang Cảnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 898
Đã truy cập: 1621484