Thông báo Kết quả thanh tra công tác nội vụ tại huyện Hoành Bồ

02/06/2017 17:00
Ngày 2/6, đoàn thanh tra sở nội vụ do đồng chí Lê Quý Hiệp- Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hoành Bồ thông báo kết quả thanh tra công tác nội vụ . Làm việc cùng đoàn, phía huyện Hoành Bồ có đồng chí Triệu Đức Hương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan đã được thanh tra.

Thực hiện Quyết định số 48/QĐ-SNV ngày 30/3/2017 của Giám đốc Sở Nội vụ về việc thanh tra công tác nội vụ tại UBND huyện Hoành Bồ giai đoạn 01/01/2013 đến ngày 31/12/2016. Từ ngày từ ngày 24/4/2017 đến hết ngày 28/4/2017Đoàn Thanh tra đã làm việc trực tiếp tại UBND huyện Hoành Bồ và các đơn vị có liên quan thuộc huyện là: Văn phòng HĐND&UBND; các phòng Nội vụ, GD&ĐT; các Ban: Quản lý Công trình CC, Quản lý DACT; các Trung tâm: Phát triển quỹ đất, Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp,Truyền thông và Văn hóa.

 

 

 

Đồng chí Lê Quý Hiệp- Phó giám đốc Sở nội vụ, trưởng đoàn thanh tra cho rằng huyện Hoành Bồ

đã quan tâm, chú trọng đến công tác nội vụ

 

Tại buổi làm việc, đoàn thanh tra đã thông báo kết quả thanh tra công tác nội vụ tại UBND huyện Hoành Bồ. Theo đó, thời gian qua, công tác nội vụ đã được lãnh đạo huyện Hoành Bồ trú trọng, quan tâm nên đã đạt được những kết quả tích cực: Công tác tổ chức, bộ máy và biên chế được thực hiện có hiệu quả; việc quản lý, sử dụng công chức, lao động hợp đồng được thực hiện cơ bản đảm bảo đúng quy định; Chính sách tiền lương và các chế độ đãi ngộ khác  đối với công chức, người lao động (nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế...) được thực hiện đầy đủ theo quy định; công tác bổ nhiệm và bổ nhiệm lại công chức giữ vị trí lãnh đạo Trưởng, phó phòng chuyên môn  nhìn chung  đảm bảo các trình tự, thủ tục luật định; công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức đã được huyện quan tâm, tạo điều kiện về thời gian, công việc, chế độ chính sách để khuyến khích, động viên đội ngũ cán bộ, công chức nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; hồ sơ công chức, hồ sơ lao động hợp đồng cơ bản đã được kê khai, bổ sung thường xuyên đầy đủ các thành phần và lưu trữ theo quy định; công tác thi đua khen thưởng được quan tâm, hàng năm huyện đều tổ chức cho các tập thể, cá nhân đăng ký thi đua, ký kết giao ước thi đua và tiến hành bình xét, khen thưởng.Công tác cải cách hành chính và thực hiện quy chế dân chủ đã được lãnh đạo huyện Hoành Bồ quan tâm, kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo điều hành về cải cách hành chính, quán triệt, triển khai nội dung chương trình, kế hoạch, biện pháp để thực hiện đẩy mạnh công tác cải cách hành chính tại đơn vị. ..

 

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm trên, công tác nội vụ tại huyện Hoành Bồ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trongcông tác sử dụng, quản lý viên chức, lao động hợp đồng; công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức, công tác cải cách hành chính.

 

Từ những ưu khuyết điểm trên, đoàn thanh tra đã đưa ra những kiến nghị đề nghị đồng chí lãnh đạo huyện xem xét, áp dụng các biện pháp theo thẩm quyền để tổ chức, thực hiện kết luận thanh tra.

 

 

Đồng chí Triệu Đức Hương chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ nhất trí với kết quả thanh tra của đoàn

 

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí chủ tịch UBND huyện Triệu Đức Hương nhất trí với kết quả thanh tra của đoàn. Đồng chí cho rằng đợt thanh tra nhằm giúp huyện cũng như các cơ quan chuyên môn thực hiện nhiệm vụ ngày càng tốt hơn. Ngay sau đợt thanh tra, huyện Hoành Bồ đã ban hành các văn bản giải quyết những tồn tại, hạn chế và trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của đoàn thanh tra./.

 

Hồng Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2703
Đã truy cập: 1607961