Hoành Bồ: Tổ chức lớp Bồi dưỡng pháp luật khiếu nại, tố cáo

24/06/2013 16:00
Sáng 21-6, Thanh tra huyện Hoành Bồ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng pháp luật khiếu nại, tố cáo cho cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác Tiếp công dân và xử lý đơn thư trên địa bàn huyện. Tham gia lớp bồi dưỡng có 125 học viên.

Lớp bồi dưỡng pháp luật khiếu nại, tố cáo tập trung vào nội dung chính là những vấn đề chung về Tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; quy trình Tiếp Công dân và xử lý đơn thư. Thông qua lớp bồi dưỡng sẽ giúp cho học viên nắm vững và hiểu rõ hơn về quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, phân biệt giữa khiếu nại, tố cáo với kiến nghị, phản ảnh, mục đích, ý nghĩa của công tác tiếp công dân, và các văn bản pháp luật về tiếp công dân, về mô hình tổ chức và hoạt động của cơ quan tiếp công dân các cấp, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của trụ sở Tiếp công dân và mối quan hệ giữa trụ sở tiếp công dân với các cơ quan nhà nước.

 

Ngoài ra các học viên sẽ được bồi dưỡng về quy trình tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo; tiếp nhận và xử lý đối với kiến nghị, phản ánh liên quan đến khiếu nại, tố cáo; quy trình xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; xử lý các vụ việc phức tạp trong quá trình tiếp công dân./

Đức Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 769
Đã truy cập: 1528871