Hoành Bồ: Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Dao Thanh Phán cho cán bộ, công chức, viên chức huyện Hoành Bồ năm 2013

27/05/2013 16:00
Ngày 24/5, UBND huyện Hoành Bồ phối hợp với Sở Giáo dục đào tạo, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Dao Thanh Phán cho cán bộ, công chức, viên chức huyện Hoành Bồ năm 2013. Đến dự có các đồng chí: Trần Đức Tuân - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoành Bồ; Ngô Văn Hợi- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Trần Trương- Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 45 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban, đơn vị, trường học huyện Hoành Bồ. Hoạt động này nhằm tiếp tục nâng cao hiểu biết về văn hóa, tiếng nói, chữ viết người dân tộc Dao Thanh Phán; giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ về công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt mọi chủ trường, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững An ninh trật tự trên địa bàn.

Theo kế hoạch, chương trình bồi dưỡng tiếng Dao Thanh Phán diến ra trong 5 tháng với 10 chủ đề và thực hành 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đây là lớp bồi dưỡng tiếng Dao Thanh Phán thứ 4 của huyện Hoành Bồ và thứ 17 của tỉnh Quảng Ninh. Đến thời điểm này huyện Hoành Bồ có trên 150 cán bộ, công chức, viên chức được bồi dưỡng tiếng Dao Thanh Phán./

Hồng Phương- Đài TT TH Hoành Bồ