Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh cho đối tượng 4

14/05/2013 16:00
Ngày 13/5, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, ban CHQS huyện Hoành Bồ đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh cho đối tượng 4. Tham dự lớp học có 60 học viên là đại biểu HĐND, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu các xã, thị trấn trên địa bàn. Thượng tá Vũ Văn Nhương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, trưởng BCĐ bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh huyện Hoành Bồ dự và chỉ đạo lớp học.

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tập trung nghiên cứu 8 chuyên đề chính, gồm nội dung cơ bản về quốc phòng an ninh; chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc; chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn cách mạng hiện nay; phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình; công tác quản lý - bảo vệ rừng; một số vấn đề về tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề tôn giáo...

Ngoài ra các học viên còn được nghiên cứu 2 chuyên đề bổ trợ gồm: tình hình kinh tế chính trị, Quốc phòng An ninh địa phương; công tác vận động quần chúng ở địa phương và vai trò của Bí thư chi bộ, trưởng khu, tổ trưởng tổ dân và các Đảng viên.

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng diễn ra trong 5 ngày từ 13 đến hết 17/5./

Hồng Phương